Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 23/2/2017 08:33

Tuổi thọ trung bình của người dân thế giới vượt qua mức 90

Một nhóm các nhà khoa học Anh vừa cho biết, tuổi thọ trung bình của người dân thế giới, đặc biệt tại 35 quốc gia phát triển đang ngày càng tăng.

Trong số các quốc gia phát triển, Hàn Quốc có xu hướng tăng tuổi thọ cao nhất, với phụ nữ sinh năm 2030 có tuổi thọ trung bình là 90,8 tuổi, cao hơn 6,6 năm so với những người sinh ra trong năm 2010.

Nghiên cứu này không tính đến các yếu tố thảm họa thiên tai, bệnh dịch hay biến đổi khí hậu.

Tuoi tho trung binh cua nguoi dan the gioi vuot qua muc 90 - Anh 1

Tuổi thọ dân số có xu thế tăng (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học trước đó cho rằng, tuổi thọ trung bình vượt qua mức 90 là điều khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, với những bước tiến của y học cùng các chương trình xã hội được cải thiện đang dần phá vỡ những giới hạn này, với việc nhiều người tại các nước đang sống vui khỏe với tuổi già của mình.

Theo nhóm nghiên cứu, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Hàn Quốc có được nhờ vào sự đầu tư mạnh vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hàn Quốc cũng nằm trong số các nước đi đầu về tuổi thọ trung bình đối với nam giới. Tuổi thọ trung bình của nam giới tại Hàn Quốc là 84.

Tại hầu hết các nước, phụ nữ đều có tuổi thọ cao hơn đàn ông. Sau Hàn Quốc là Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ có tuổi thọ trung bình là 88. Trong một số nghiên cứu, yếu tố gien cũng xác định tuổi thọ ở một số nước nhất định.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu này cho rằng yếu tố môi trường và xã hội quan trọng hơn./.

Theo Phạm Hà
VOV