Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 17/1/2015 13:18

Tự chế mặt nạ giúp thổi bay mụn bọc trên mũi

Mụn bọc ở mũi là loại mụn khó chữa nhất trong các loại mụn. Tuy nhiên, với những loại mặt nạ tự chế sau đây bạn có thể điều trị tận gốc loại mụn khó ưa này.
1. Sử dụng cơm nóng: Cơm nóng có khả năng làm nở lỗ chân lông, lấy đi những bụi bẩn bám trong đó. Ngoài ra, vitamin B1 trong cơm nóng giúp giảm viêm, tiêu sưng để chữa mụn thành công. Nặn cơm thành những viên tròn nhỏ vừa tay rồi lăn đều, ấn nhẹ nhàng kết hợp massage lên khuôn mặt, nhất là vùng 2 bên cánh mũi. Thực hiện khoảng 15 phút, rồi rửa lại bằng nước lạnh.
1. Sử dụng cơm nóng: Cơm nóng có khả năng làm nở lỗ chân lông, lấy đi những bụi bẩn bám trong đó. Ngoài ra, vitamin B1 trong cơm nóng giúp giảm viêm, tiêu sưng để chữa mụn thành công.

Nặn cơm thành những viên tròn nhỏ vừa tay rồi lăn đều, ấn nhẹ nhàng kết hợp massage lên khuôn mặt, nhất là vùng 2 bên cánh mũi. Thực hiện khoảng 15 phút, rồi rửa lại bằng nước lạnh.
2. Thuốc Aspirin và chanh: Chất axit trong aspirin có thể trị mụn bọc hiệu quả không kém nhiều nguyên liệu khác. Nghiền 5 viên aspirin sau đó trộn thêm nước chanh để trở thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa đều lên vùng mụn.
2. Thuốc Aspirin và chanh: Chất axit trong aspirin có thể trị mụn bọc hiệu quả không kém nhiều nguyên liệu khác. Nghiền 5 viên aspirin sau đó trộn thêm nước chanh để trở thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa đều lên vùng mụn.
3. Cà chua: Cà chua là loại mỹ phẩm thiên nhiên cực tốt cho da. Cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng rồi đắp lên mặt, đặc biệt là ở mũi. Để khoảng 15 phút, sau đó lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau bằng khăn khô. Thực hiện thường xuyên sẽ làm giảm chứng sưng tấy do mụn bọc.
3. Cà chua: Cà chua là loại mỹ phẩm thiên nhiên cực tốt cho da. Cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng rồi đắp lên mặt, đặc biệt là ở mũi.

Để khoảng 15 phút, sau đó lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau bằng khăn khô. Thực hiện thường xuyên sẽ làm giảm chứng sưng tấy do mụn bọc.
4.Bột nghệ vàng và lá bạc hà: Chất menthol trong bạc hà có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt kết hợp với bột nghệ sẽ làm liền da nhanh chóng. Đầu tiên ép lá bạc hà lấy nước rồi trộn đều cùng bột nghệ. Sau đó đắp lên mặt để khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước. Loại mặt nạ hỗn hợp này không những giúp da chống được nguy cơ được viêm nhiễm mà còn có tác dụng giảm đau rất hữu hiệu.
4. Bột nghệ vàng và lá bạc hà: Chất menthol trong bạc hà có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt kết hợp với bột nghệ sẽ làm liền da nhanh chóng.

Đầu tiên ép lá bạc hà lấy nước rồi trộn đều cùng bột nghệ. Sau đó đắp lên mặt để khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước. Loại mặt nạ hỗn hợp này không những giúp da chống được nguy cơ được viêm nhiễm mà còn có tác dụng giảm đau rất hữu hiệu.

Theo zing.vn