Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 5/11/2018 20:22

Truyền bá tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc tới người dân Việt Nam

Đầu bếp Lee Won II dạy nấu ăn tại lớp họcĐầu bếp Lee Won II dạy nấu ăn tại lớp học

GD&TĐ - Chiều 5/11, lớp học nấu các món ăn Hàn Quốc do  Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT chi nhánh Hà Nội, Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Khách sạn Movenpick Hà Nội phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Khách sạn Movenpick Hà Nội.

Lớp học diễn ra với sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc, anh Lee Won IL, đích thân sang Việt Nam để truyền bá về những tinh hoa của ẩm thực xứ Kim Chi; cùng các đầu bếp tài danh của Khách sạn Movenpick Hà Nội.

Hàng trăm học viên, là những thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn- may mắn được chọn khi tham gia đăng thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook; sẽ được học cách làm các món ăn truyền thống, nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc; đồng thời cũng đã ngày càng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam.

Lớp học nấu ăn này nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá nông thủy sản sạch Hàn Quốc tới Việt Nam của Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội; qua đó, giúp cho các nông thủy sản Hàn Quốc được biết đến rộng rãi và  “gia nhập” vào bữa ăn của người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai quốc gia Việt- Hàn.

Đầu bếp Lee Won Il đã  tốt nghiệp cử nhân tại HRIM, Đại học Quốc gia Philippines; đồng thời tốt nghiệp khóa học tại Học viện Khách sạn Mỹ, Viện nghiên cứu thực phẩm Tòa án. Anh cũng đã hoàn thành chương trình học tập tại Viện nghiên cứu Trung Quốc về truyền thống Hàn Quốc, Viện Văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc…

Hoài Nam