Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 23/6/2015 08:10

Trường hợp sinh con kỳ lạ

Amelia, Sofia, Aston và Roman được thụ thai tự nhiên đã bốn tháng tuổi, mỗi bé lại được ra đời từ một trứng riêng biệt.Amelia, Sofia, Aston và Roman được thụ thai tự nhiên đã bốn tháng tuổi, mỗi bé lại được ra đời từ một trứng riêng biệt.

Bốn bé sơ sinh được thụ thai tự nhiên từ bốn trứng riêng biệt, bốn bé nằm trong bụng mẹ trong 28 tuần tuổi trước khi được mổ đẻ.
Gia đình của cô Katalina Martin và chồng là Matthew Davis muốn có một thành viên mới trong gia đình của mình. Họ đã rất ngạc nhiên khi cô Martin mang thai và sinh tư. Tỉ lệ này trong tự nhiên là 1/700.000 còn hiếm gặp đối với tất cả các em bé được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Giống như tất cả các ca sinh tư, bốn đứa trẻ ra đời mang lại niềm vui lớn cho gia đình. Hơn thế, trường hợp sinh tư Amelia, Sofia, Aston và Roman là vô cùng hiếm có và có thể nói đến thời điểm này là duy nhất ở Vương quốc Anh.
Chỉ có từ ba đến bốn trường hợp sinh tư ở Anh mỗi năm. Sinh đôi, sinh tư thường xảy ra khi một hoặc hai quả trứng đã thụ tinh phân chia trong tử cung của người mẹ. Điều này có nghĩa là hai hoặc ba đứa trẻ song sinh đều là từ một trứng. Những đứa trẻ đó thậm chí là hai anh em sinh đôi giống hệt nhau.

Cha mẹ bốn đứa trẻ mới sinh Katalina Martin và Matthew Davies đều đã có con từ hai cuộc hôn nhân khác trước đó, và cả hai đều muốn có thêm một bé gái nữa trong gia đình mới của mình.

Trước đó, họ đã phải suy nghĩ rất nhiều khi mà cô Martin, 28 tuổi được bác sĩ chuẩn đoán, bị hội chứng buồng trứng đa nang và gặp khó khăn để thụ thai tự nhiên.
Tỉ lệ sinh tư tự nhiên khoảng 1/700.000.
Chỉ vài tháng sau đó, cô Martin phát hiện mình đang mang thai và đã đi siêu âm tại Bệnh viện Stepping Hill gần nhà, ở Stockport..
“Người siêu âm đã chụp chiếu khá lâu và cứ liên tục nhìn chăm chú vào màn hình” cô Martin kể lại.
Sau đó, cô Martin được thông báo là cô đang mang thai ba hoặc có thể là bốn em bé. “Tôi chỉ bật khóc. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều kì diệu."
Tất cả các bé đều có ngoại hình khác nhau
Cô Martin, một thợ làm tóc, nhập vào bệnh viện Manchester St Mary, lúc thai nhi được 27 tuần tuổi và được sinh mổ ba tuần sau đó, vào tháng Hai. Sofia nặng 3 pound (khoảng 450 g), Roman 2 pound, Aston 3 pound và Amelia 3 pound.
"Tôi đã rất nhẹ nhõm khi các con đều sinh ra an toàn và khỏe mạnh.
Martin, 28 tuổi được bác sĩ chuẩn đoán, bị hội chứng buồng trứng đa nang và gặp khó khăn để thụ thai tự nhiên.

"Tôi không thể tin được khi tôi thấy chúng nằm đó trong những chiếc nôi. Tất cả đều đến từ một trứng khác nhau ... và chúng có những nét khác nhau. "

Helen Turier đến từ Tamba cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về trường hợp sinh tư nào từ bốn quả trứng đã được thụ tinh riêng biệt. Thật khó tin".

Theo VTC