Khỏe - Đẹp

Trung Quốc xác nhận 139 ca lây nhiễm virus mới trong 2 ngày cuối tuần

HẢI YẾN - 10:59 20/01/2020
Tổng số ca nhiễm cúm virus corona ở Vũ Hán là 198. Tổng số ca nhiễm cúm virus corona ở Vũ Hán là 198.

Ủy ban y tế Daxing ở thủ đô Bắc Kinh cho biết đã xác nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona, trong khi đó ủy ban y tế tỉnh Sơn Đông xác nhận 1 ca ở Thâm Quyến.

3 trường hợp mới trên là những trường hợp đầu tiên bên ngoài tỉnh Vũ Hán – nơi loại virus này lần đầu tiên được phát hiện. Sự việc diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tuần này, khi hàng trăm triệu người dân đi lại nhiều ở trong và ngoài nước.

Ủy ban y tế thành phố Vũ Hán nói trong một tuyên bố rằng 136 ca nhiễm virus corona mới bị phát hiện tại thành phố vào 2 ngày cuối tuần qua.

Tính đến cuối ngày hôm qua, tổng số ca nhiễm cúm virus corona ở Vũ Hán là 198, trong đó có 3 ca tử vong. Khoảng 170 người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện, trong khi đó 25 người đã được chữa khỏi. Tuyên bố trên không đưa thêm thông tin chi tiết về các ca tử vong.

Bên ngoài Trung Quốc, 2 ca đã được phát hiện ở Thái Lan, 1 ca ở Nhật Bản. Tất cả đều liên quan tới người dân từ Vũ Hán hoặc mới thăm thành phố này.

Hôm qua, Bắc Kinh cho biết sẽ tăng các nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của virus corona, trong khi đó các nhà chức trách y tế thế giới đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của loại virus này.

Loại virus mới thuộc họ virus corona vốn gây ra hội chức hô hấp cấp tính nặng (SARS) đã làm chết gần 800 người trên toàn thế giới trong đợt bùng phát năm 2002/2003 và cũng bắt đầu từ Trung Quốc.

Một số chuyên gia nói rằng loại virus mới có thể không gây chết người như SARS nhưng vẫn còn ít thông tin về nó, bao gồm nguồn gốc và cách thức khiến nó dễ lây lan từ người sang người.

Hải Yến
Theo CNBC

Bình luận của bạn đọc