Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 9/3/2018 23:02

Triển lãm “Hy vọng” ủng hộ bệnh nhân ung thư

 Với Hy vọng, Quỳnh Hương mong muốn sẽ giúp những bệnh nhân ung thư được xoa dịu phần nào nỗi đau

Với Hy vọng, Quỳnh Hương mong muốn sẽ giúp những bệnh nhân ung thư được xoa dịu phần nào nỗi đau

GD&TĐ - Chiều 9/3 tại Viện Pháp TP. Huế đã diễn ra triển lãm "Hy vọng" của tác giả trẻ Nguyễn Thị Quỳnh Hương (Sinh viên năm cuối của Trường ĐH Y Dược Huế)

Triển lãm "Hy vọng" của tác giả trẻ Nguyễn Thị Quỳnh Hương đã giới thiệu đến người xem 20 tác phẩm trên chất liệu acrylic và sơn mài, thuộc nhiều thể loại khác nhau. "Hy vọng" là nụ cười ngây thơ, trong sáng của bệnh nhi ung thư; là hình ảnh những con hạc giấy, những bông hoa hướng dương luôn luôn vươn lên, hướng về phía mặt trời mãnh liệt một niềm hy vọng, một khát khao sống.

Hay đơn giản là những cảm hứng tản mạn trong khoảng thời gian sáng tác, những kỷ niệm của chính tác giả về những năm tháng học tập dưới mái trường ĐH Y Dược Huế.

Là một sinh viên y khoa năm cuối, chưa từng trải qua các lớp Hội hoạ chính quy, nên thông qua những tác phẩm trong triển lãm lần này, Quỳnh Hương mong muốn góp một phần khả năng của mình để ủng hộ những bệnh nhân ung thư. Hy vọng qua cuộc triển lãm sẽ giúp những bệnh nhân được xoa dịu phần nào nỗi đau, hy vọng được thắp lên nụ cười rực rỡ như đóa hoa hướng dương dưới ánh mặt trời.

Minh Ngọc