Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 11/10/2017 18:13

Trị u nang buồng trứng bằng liệu pháp tự nhiên

GD&TĐ - Như chúng ta đã biết, buồng trứng là một phần của hệ sinh sản nữ. Buồng trứng tạo ra hormone nữ và sản sinh ra trứng. U nang buồng trứng là một vấn đề khá phổ biến, đó là một túi chứa chất lỏng xuất hiện xung quanh hay bên trong buồng trứng.
 

Đa số các trường hợp, u nang buồng trứng là vô hại và tự tiêu mất. Loại nang này do nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài gây ra. Một số yếu tố góp phần tạo nên những u nang này là hút thuốc, mất cân bằng hormone, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, chứng suy giáp và một số loại thuốc…

Dưới đây là một số liệu pháp tự nhiên có thể điều trị hiệu quả u nang buồng trứng.

Nước gừng: Theo các nghiên cứu, gừng là loại gia vị chống viêm mạnh mẽ giúp giảm đau và sưng tấy. Nó có thể tăng nhiệt độ cơ thể, tạo ra kinh nguyệt để ngăn chặn sự hình thành các u nang. Đây là một cách loại bỏ u nang một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Tắm nước muối Epson. Đây là một trong những phương pháp tốt nhất làm tại nhà. Một bồn tắm pha muối Epsom có thể giảm đau do các u nang gây ra. Muối Epson chứa lượng magie sulphate cao, hoạt động như một chất làm dịu và giảm đau.

Hạt lanh: Hạt lanh là liệu pháp tuyệt vời tại nhà để trị u nang. Hạt lanh có thể cân bằng  lượng oestrogen trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng loại bỏ chất độc ra ngoài.

Trà hoa cúc: Loại trà này giúp điều trị u nang buồng trứng. Một tách trà ấm nóng có thể tăng lưu thông máu huyết ở vùng tử cung và vùng xương chậu.

Hạnh nhân: Hạnh nhân là một nguồn magie giúp giảm đau do u nang gây ra. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành u nang. Đây là một trong những liệu pháp hiệu quả hàng đầu điều trị u nang buồng trứng.

Uống nhiều nước. Nếu bạn bị u nang, bạn phải uống thêm nhiều nước vì nó giúp giảm đau và giảm sưng vùng bụng.

Giấm táo. Giấm táo giúp làm tiêu các u nang do thiếu hụt kiềm gây ra.

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm