Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 27/8/2016 15:07

Trẻ hóa làn da bằng màng bọc thực phẩm

Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh mặt sau khi đắp mặt nạ để tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm, trẻ hóa da.

Sử dụng màng bọc thực phẩm là bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật Bản, phương thức này được đề cập trong cuốn sách The Japanese Skincare Revolutiocho của tác giả Chizu Saeki.

Chúng ta đã từng biết đến các phương pháp massage để săn chắc cơ mặt, giảm thiếu các nếp nhăn, chảy xệ... và hiện nay, chúng ta lại được biết thêm một phương pháp nữa giúp trẻ hóa làn da nhờ vật dụng quen thuộc nhất trong mọi căn bếp - màng bọc thực phẩm.

Tre hoa lan da bang mang boc thuc pham - Anh 1

Màng bọc thực phẩm giúp tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm, trẻ hóa da.

Lý giải về việc vì sao màng bọc thực phẩm lại giúp trẻ hóa làn da: sức nóng từ hơi thở và nhiệt độ cơ thể sẽ làm giãn nở các lỗ chân lông, đồng thời việc này sẽ làm dưỡng chất từ mặt nạ thẩm thấu sâu vào từng tế bào da, tăng việc sản xuất collagen, tăng hiệu quả làm đẹp.

Miếng màng bọc thử phẩm quấn quanh mặt sau khi đắp mặt nạ; "Chiêu" này đặc biệt hiệu quả khi bạn sử dụng mặt nạ miếng.

Làm lạnh miếng mặt nạ trước khi sử dụng. Sau khi đắp lên da, dùng miếng màng bọc thực phẩm quấn quanh mặt. Sức nóng từ hơi thở và nhiệt độ cơ thể sẽ làm giãn nở các lỗ chân lông.

Hơi lạnh từ miếng mặt nạ sẽ xông hơi cho da, đồng thời làm dưỡng chất thẩm thấu sâu vào từng tế bào da, tăng cường hiệu quả làm đẹp. Liệu pháp đơn giản và rẻ tiền này giúp cải thiện các vấn đề da hiệu quả không hề thua kém khi sử dụng các máy xông hơi đắt tiền tại spa.

Liệu trình đắp mặt nạ - xông hơi với màng bọc thực phẩm gồm:

Bước 1: Làm lạnh miếng mặt nạ trước khi sử dụng. Sau khi rửa mặt sạch, đắp mặt nạ lên da.

Bước 2: Dùng miếng màng bọc thực phẩm quấn kín quanh mặt và đầu (sau đó khoét 1 lỗ nhỏ ở mũi

Bước 3: Sau 20 phút, tháo bỏ lớp màng bọc và mặt nạ.

Massage da nhẹ nhàng để các dưỡng chất tiếp tục thẩm thấu vào da, tăng cường độ săn chắc, trẻ trung, đồng thời làm giảm quầng thâm, sưng phồng vùng mắt.

Bước 4: Sau khi đắp mặt nạ, bạn có thể sử dụng nước để massage cho da mặt, sau đó có thể dùng thêm serum/huyết thanh hay kem dưỡng da.

Làn da luôn được cấp nước đầy đủ sẽ giúp các quý cô ngăn chặn được tình trạng da nhanh lão hóa của mình.

Theo ND (Tổng hợp)
Đất Việt

Tin tiêu điểm