Top 5 món ăn người Trung Quốc thích ăn nhưng du khách lại “chạy mất dép“

Có những món ăn chỉ cần nghe tên hay nhìn bề ngoài đã khiến du khách hoảng sợ, ấy thế mà người dân địa phương lại nghiện ăn mỗi ngày.

Top 5 món ăn người Trung Quốc thích ăn nhưng du khách lại “chạy mất dép“

1. Trứng thế kỷ (trứng bắc thảo)

top 5 mon an nguoi trung quoc thich an nhung du khach lai "chay mat dep" - 1

Đây là đặc sản của Trung Quốc, trứng được ủ lên men hàng tháng, hàng năm trời nên có mùi vị rất kinh khủng, màu sắc của trứng cũng dần chuyển sang màu đen hoặc xanh đen.

Thông thường người dân địa phương thích ăn trứng này với cháo nóng hoặc ăn kèm với chút nước tương.

2. Óc heo nướng

top 5 mon an nguoi trung quoc thich an nhung du khach lai "chay mat dep" - 2

Óc heo nướng thường được bán như một món ăn vặt trên khắp nẻo đường ở Trung Quốc. Người dân nói rằng chúng rất mềm mịn, có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như ớt, rau mùi… và được đánh giá là có mùi vị cực kỳ ngon.

Dù chưa biết mùi vị như thế nào nhưng mà chỉ cần nghe tên thôi là thực khách đã không dám động đũa vào.

3. Tiết heo ướp lạnh

top 5 mon an nguoi trung quoc thich an nhung du khach lai "chay mat dep" - 3

Ở phía đông nam tỉnh Quý Châu người dân đặc biệt yêu thích tiết heo tươi trộn với rau mùi tây, bạc hà, đậu phộng và các gia vị khác.

Người ta nói rằng nó rất ngon và là đặc sản địa phương nhất định phải thưởng thức khi đến nơi này. Mặc dù màu sắc trông khá hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn không thể chấp nhận được việc ăn tiết heo sống.

4. Đậu hũ thối

top 5 mon an nguoi trung quoc thich an nhung du khach lai "chay mat dep" - 4

Chỉ cần nghe cái tên thôi là đã có nhiều người không đủ can đảm để nếm thử. Đậu phụ được lên men theo một cách đặc biệt là ngâm trong nước lên men của các loại rau cải trong 2 năm, hoặc nhiều nơi thì để lên men tới mức đậu phụ chuyển sang màu đen và có mùi nồng nặc.

Đây là món ăn thách thức rất nhiều du khách khi đến Trung Quốc.

5. Cá chiên ớt

top 5 mon an nguoi trung quoc thich an nhung du khach lai "chay mat dep" - 5

Đây là một trong những đặc sản của tỉnh Quý Châu, cá sống được ướp với rất nhiều ớt và các loại gia vị khác, nó có mùi hăng nồng khó chịu nhưng lại được đánh giá có mùi vị khá ngon.

Tuy nhiên, nếu là người không ăn được cay thì khuyến khích không nên thử món ăn này dù chỉ một lần.

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Giải pháp căn cơ

GD&TĐ - Giải pháp căn cơ vẫn là ưu tiên quỹ đất cho trường học, xây thêm trường...