Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 19/10/2017 16:27

Tìm ra mối liên hệ giữa đường và ung thư

Các nhà khoa học Bỉ cho biết đã tìm thấy mối liên hệ giữa đường và ung thưCác nhà khoa học Bỉ cho biết đã tìm thấy mối liên hệ giữa đường và ung thư

GD&TĐ - Các nhà khoa học Bỉ cho biết họ vừa có một nghiên cứu mang tính đột phá về mối quan hệ giữa đường và ung thư.
 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nấm men có lượng đường cao được biết với cái tên glucose kích thích quá mức các protein thường được tìm thấy bên trong những khối u của con người, khiến cho các tế bào phát triển nhanh hơn.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature Communication này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về sự phát triển của ung thư.

Các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu mối liên hệ của đường với ung thư vào năm 2008 để hiểu hơn cái gọi là hiệu ứng Warburg. Theo đó, khi các tế bào ung thư có được năng lượng thông qua sự phân hủy nhanh của glucose vốn không thấy ở những tế bào bình thường. Năng lượng trên giúp cho khối u phát triển.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu trên không phải là một đột phá về mặt y tế và nó cũng không chứng minh rằng ăn ít đường có thể thay đổi nguy cơ mắc ung thư.

Nhà nghiên cứu ung thư Victoria Stevens của Hiệp hội ung thư Mỹ cho rằng nghiên cứu này rất tuyệt vời nhưng chỉ có “một sản phẩm được tạo ra trong quá trình phân hủy glucose để tạo ra năng lượng”. Nói cách khác, đây chỉ là một bước nhỏ trong một quá trình dài.

Hải Yến
Theo USA Today

Tin tiêu điểm