Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 7/8/2018 21:32

Tiếp tục sử dụng vắc xin phòng dại được cấp phép

Vắc xin phòng dại được cấp phép ở Việt Nam là an toànVắc xin phòng dại được cấp phép ở Việt Nam là an toàn

GD&TĐ - Những thông tin về việc công ty sản xuất vắc xin Changsheng Biotechnology (Trương Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc) bị phát hiện vi phạm các tiêu chuẩn trong sản xuất vắc xin phòng dại có tác động không nhỏ đến tâm lý người dân.

Tuy nhiên, trong thông báo mới đây của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), Phó Cục trưởng Đỗ Văn Đông khẳng định: Vắc xin phòng bệnh dại Việt Nam đang sử dụng do Trung Quốc sản xuất nhưng của công ty khác. Vắc xin này được cấp số đăng ký và lưu hành tại Việt Nam, có tên Speeda. Speeda do Công ty Liaoning Cheng Da Biotechnology sản xuất, được Công ty TNHH dược phẩm Biển Loan đăng ký nhập khẩu.

Để trấn an dư luận, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế dự phòng và các cơ sở tiêm chủng, bệnh viện thông báo về nguồn gốc vắc xin đang được sử dụng trong nước không liên quan đến vắc xin trong vụ bê bối trên. Các cơ sở tiêm chủng tiếp tục sử dụng vắc xin Speeda để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng, tránh gián đoạn tiêm chủng.

X.Thành