Tiêm filler xóa nếp nhăn, hai má người phụ nữ đỏ ửng, sưng vù

MINH CHÂU - 12:28 11/12/2019
Cẩn trọng khi làm đẹp bằng chất làm đầy Filler (Nguồn internet). Cẩn trọng khi làm đẹp bằng chất làm đầy Filler (Nguồn internet).

Bệnh nhân chia sẻ: Theo chị tìm hiểu, gần đây trên mạng một trong các xu hướng làm đẹp hiện nay là tiêm chất làm đầy (filler) giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn, xóa bỏ nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa.

Thấy có Spa giới thiệu chị cũng đến làm thử. Tuy nhiên sau 2 - 3 ngày làm đẹp chị thấy hai má có hiện tượng nóng đỏ, sưng đau nên đã đến viện để kiểm tra.

Các bác sĩ Bệnh viện cho biết: Chất làm đầy da mặt có thể là những chất tổng hợp hoặc tự nhiên. Chúng được tiêm vào các đường, nếp gấp và mô của khuôn mặt để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và phục hồi sự căng đầy trên khuôn mặt, giảm dần các dấu hiệu của thời gian.

Bệnh nhân bị sưng tấy sau khi tiêm filler (BVCC).

Nhưng các bác sĩ cũng đưa ra khuyến cáo: Phương pháp này chỉ nên thực hiện tại các cơ sở uy tín, có chứng chỉ hành nghề và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Tuyệt đối không nên nghe theo những lời quảng cáo và thực hiện phương pháp này tại các cơ sở không uy tín.

Chị em cần tìm hiểu kĩ thông tin và sự tư vấn từ các chuyên gia có uy tín, có chứng chỉ về làm đẹp để được tư vấn cụ thể. Bởi nếu thực hiện ở những nơi không đảm bảo kỹ thuật sẽ gây ra rất nhiều các biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đến sắc đẹp như: hoại tử da, biến dạng mặt...

Minh Châu

Bình luận của bạn đọc