Thủng màng nhĩ do điện thoại phát nổ khi sạc

CHÂU ANH - 00:14 12/04/2019
Phẫu thuật màng nhĩ cho bệnh nhân Phẫu thuật màng nhĩ cho bệnh nhân

Khoảng 2 tháng trước khi đang ngủ tại nhà (khoảng 9 giờ tối), anh Vũ Trọng Tuyến, sinh năm 1991, trú tại Phường Hà An, Thị xã Quảng Yên để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối, đến 12 giờ đêm bất ngờ điện thoại phát nổ.

Thấy tiếng nổ, người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh Tuyến, đã đưa anh Tuyến đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Riêng anh Tuyến khi đó bị choáng, chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác.

Sau đó, người bệnh được cấp cứu lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu tại Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên.

Khi đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng xác định anh Tuyến bị thủng 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương.

Theo các bác sĩ, vết rách không tự liền được và người bệnh cần được phẫu thuật vá màng nhĩ.

Sau phẫu thuật, anh Tuyến thấy giảm ù tai và dễ chịu hơn nhiều. Người bệnh sẽ được hẹn tái khám đo lại thính lực, kiểm tra chức năng của tai.

Được biết đây là chiếc điện thoại anh Tuyến mới mua khoảng 10 ngày. Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Nhiều người chủ quan, vừa cắm sạc vừa dùng rất nguy hiểm, có thể gây nên những tổn thương không đáng có.

Châu Anh

Bình luận của bạn đọc