Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 13/6/2017 10:54

Thức uống tự nhiên kiểm soát tiểu đường hiệu quả

Thức uống tự nhiên kiểm soát tiểu đường hiệu quả

GD&TĐ - Hầu hết chúng ta đều biết bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào, hơn nữa nó lại rất phổ biến. Tiểu đường là một chứng rối loạn chuyển hóa, trong đó lượng đường trong máu ở mức quá cao, dẫn đến một số triệu chứng tiêu cực có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Do sự mất cân bằng insulin tạo ra trong tụy, lượng đường trong máu tăng vọt, do đó gây ra bệnh tiểu đường. Hiện tại bệnh tiểu đường chưa có biện pháp chữa trị dứt điểm, tuy nhiên các triệu chứng của nó có thể được kiểm soát với sự trợ giúp của thuốc men và thay đổi về lối sống.

Một số triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường là đói và khát quá mức, miệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, mất kiểm soát bàng quang, giảm khả năng tự lành của các vết thương v.v…

Sống chung với bệnh tiểu đường có thể là một thách thức lớn vì nó đòi hỏi bệnh nhân phải thay đổi lối sống quyết liệt như tuân thủ chế độ ăn kiêng, thể dục đều đặn…. Thậm chí chỉ cần không ăn đúng chế độ ăn kiêng một lần, bệnh nhân sẽ phải chịu biến chứng xấu về sức khỏe. Ví dụ, chỉ cần ăn một chút xíu đồ ngọt, lượng đường trong máu sẽ tăng vọt.

Vì vậy điều quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường là theo dõi để kiểm soát các triệu chứng.

Chỉ cần 2 phút chuẩn bị là bạn có một thức uống tự nhiên giúp điều trị bệnh tiểu đường như sau: Lấy 4 thìa dấm táo trộn với 2 thìa mật ong và 2 thìa bột quế. Hỗn hợp này đã chứng minh điều trị hiệu quả tiểu đường nếu dùng thường xuyên sau các bữa sáng trong vòng ít nhất 3 tháng.

Dấm táo chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể điều trị nhiều căn bệnh, bao gồm tiểu đường. Chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất và điều trị một số triệu chứng nhất định của tiểu đường. Mật ong chứa nhiều enzyme mạnh điều chỉnh sự mất cân bằng của insulin trong cơ thể. Quế cũng chứa chất chống oxy hóa giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cùng với việc áp dụng thức uống này, người bệnh vẫn phải tiếp tục uống thuốc tiểu đường do bác sĩ kê vì nó chỉ bổ sung và hỗ trợ việc điều trị bệnh.

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm