Khỏe - Đẹp

Thức trắng đêm giao thừa cấp cứu bệnh nhân

CHÂU ANH - 15:30 25/01/2020
Các bác sĩ tận tâm chữa bệnh cho bệnh nhân (BVCC) Các bác sĩ tận tâm chữa bệnh cho bệnh nhân (BVCC)

Thông tin từ Bệnh viện E cho biết: Đêm giao thừa ngày 24/1, tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh, các bác sĩ của khoa đã mổ cấp cứu cho một ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông xe máy ở khu vực Cầu Giấy. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, chấn thương sọ não, vỡ xương trán, vỡ xương hàm trên bên trái, tụ máu nội sọ. Vết thương phần mềm phức tạp vùng trán.

ThS.BS Phạm Văn Bính – khoa Phẫu thuật Thần kinh, người thực hiện ca mổ này, cho biết: Các bác sĩ tiến hành xử trí vết thương, xử lý vùng xương lún sọ não vùng trán cho bệnh nhân. Vết thương rất phức tạp, tổn thương nham nhở, nhiều bùn đất. Hiện bệnh nhân đã qua cao nguy kịch và đang chờ hồi tỉnh.

Cũng thời điểm đó, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, khoa Ngoại chấn thương và khoa Răng hàm mặt phối hợp thực hiện mổ cấp cứu cho một bệnh nhân nữ cũng bị tai nạn giao thông. Được biết bệnh nhân này gặp nạn trên đường khi đưa hai con về bà ngoại ở huyện Sóc Sơn. Bệnh nhân do làm việc quá mệt nên trên đường đi đã ngủ gật và đâm vào dải phân cách ở khu Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Người bệnh được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E, trong tình trạng lơ mơ, tổn thương phối hợp và phức tạp: gãy kín 1/3 giữa đùi phải, vỡ xương bánh chè phải, gãy xương bả vai phải và gãy 1/3 ngoài xương đòn phải. Các bác sĩ tiến hành xử trí các vết thương vùng chân và bó bột cho bệnh nhân. Đối với các vết thương vùng hàm mặt phức tạp, gãy xương hàm trên hàm dưới.

ThS.BS Lương Thanh Tú – khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt cho biết: Các bác sĩ đã tiến hành khâu nối một số nhánh thần kinh dưới kính vi phẫu, phục hồi vết thương vùng hàm mặt, cố định 2 hàm bằng khung cố định để tiến hành kết hợp xương hàm thì sau, do toàn trạng bệnh nhân chưa cho phép kết hợp xương hàm mặt ngay, có thể trì hoãn khi toàn trạng bệnh nhân ổn định hơn.

Châu Anh

Bình luận của bạn đọc