Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 4/12/2018 16:53

Thừa Thiên – Huế: Mẹ con sản phụ trẻ tử vong sau khi sinh

Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc nơi xảy ra sự việc.Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc nơi xảy ra sự việc.

GD&TĐ - Dù đã được đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Lộc tiến hành cấp cứu và chuyển lên tuyến trên, nhưng 2 mẹ con sản phụ T. đã tử vong sau đó.

Ngày 4/12, bác sĩ Nguyễn Đình Lập – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) xác nhận thông tin việc 2 mẹ con sản phụ tử vong khi điều trị tại bệnh viện này.

Thông tin ban đầu, ngày 30/11, sản phụ Nguyễn Thị T. (23 tuổi, trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) đến Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc nhập viện chờ sinh con. Lúc nhập viện, sản phụ T. có dấu hiệu cao huyết áp nhưng sau đó huyết áp trở lại bình thường.

Đến tối 3/12, sản phụ T. trở dạ và được các bác sĩ cho chỉ đạo sinh thường. Tuy nhiên, sau khi sinh cháu bé có biểu hiện bị ngạt còn sản phụ T. bị băng huyết.

Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Lộc ngay sau đó đã cấp cứu cho cả 2 mẹ con và chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục cấp cứu, điều trị nhưng cả 2 mẹ con sản phụ T. đã tử vong.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Lập - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc, trong quá trình sản phụ T. sinh con tại bệnh viện mọi chuyện đều bình thường. Việc 2 mẹ con sản phụ tử vong là điều không mong muốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu ekip điều trị cho mẹ con sản phụ T. báo cáo lại toàn bộ sự việc. Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc cũng đã có báo cáo cho đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc phối hợp với các cơ quan chuyên môn, cơ quan công an điều tra, làm rõ. 

Thế Trung