Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 15/3/2019 07:10

Thói quen sai lầm hầu hết ai cũng mắc phải khi uống trà

GD&TĐ - Chuyên gia nghi thức xã giao Neil Phillips đã chia sẻ cách khuấy trà đúng giúp thức uống này trở nên ngon hơn.

Rõ ràng là, không có gì hạnh phúc hơn việc ngồi xuống và được thưởng thức một tách trà ấm, trong chiếc cốc yêu thích của bạn. Điều này sẽ khiến chúng ta quên đi mọi rắc rối đang gặp phải trong ngày.

Chuyên gia nghi thức xã giao Neil Phillips.

Tuy nhiên, có một cách khiến tách trà của chúng ta trở nên ngon hơn thường lệ mà không phải ai cũng biết.

Theo chuyên gia về nghi thức xã giao của The Jockey’s Club, ông Neil Phillips, hầu hết chúng ta đều mắc lỗi khi khuấy tách trà.

Tách trà sẽ trở nên ngon hơn nếu chúng ta biết khuấy đúng cách 

“Rõ ràng chúng ta nên khuấy theo đường thẳng từ đỉnh xuống đáy của cốc chứ không phải vòng quanh cốc”.

Ông Phillips cho biết, cách làm này sẽ khiến đường tan ngay lập tức, thay vì đọng lại dưới đáy cốc bởi cách khuấy xung quanh. "Nó chỉ cho phép trà và sữa hòa quyện với nhau”, chuyên gia nói thêm.

Ông Phillips cũng chia sẻ về cách cầm ly rượu vang chính xác. 

Bên cạnh đó, chuyên gia Neil cũng chia sẻ, việc để túi trà lâu hơn, khoảng từ 4-5 phút cũng là một cách giúp thức uống này ngon hơn.

Cũng theo Neil Phillips, khi uống rượu vang, chúng ta nên cầm vào phần chân ly, thay vì cầm vào bầu ly. Đó là lý do tại sao ly rượu vang lại được thiết kế với chân ly dài như vậy.

Vân Huyền
Theo Mirror