Thói quen ăn uống này tưởng sang chảnh, ai ngờ tiềm ẩn hàng loạt vấn đề cho sức khỏe

QUỲNH TRANG - 00:26 03/06/2018
Thói quen ăn uống này tưởng sang chảnh, ai ngờ tiềm ẩn hàng loạt vấn đề cho sức khỏe

Thực phẩm trong các nhà hàng chứa nhiều chất gây rối loạn nội tiết tố

Một nghiên cứu gần đây của Đại học George Washington, Mỹ cho thấy những người thường xuyên ăn hàng có lượng phthalate trong cơ thể cao hơn 35% so với những người thường xuyên ăn cơm nhà. Phthalate là chất hóa học gây rối loạn nội tiết tố và có liên quan đến vấn đề sinh sản và các biến chứng sức khỏe khác, ảnh hưởng trực tiếp đến phụ nữ có thai, thanh thiếu niên và trẻ em. Phthalate chủ yếu đến từ bao bì thực phẩm, hộp đựng thức ăn bằng nhựa, găng tay và nhiều thiết bị nhà bếp khác. Vì vậy, bạn nên mang đồ ăn bằng hộp thủy tinh hoặc thép không gỉ.

Bạn chỉ có thể lựa chọn thực phẩm dựa trên giá cả và hương vị

Trung thực mà nói, khi lựa chọn các món ăn trong nhà hàng, hầu hết chúng ta chỉ đọc lướt qua và lựa chọn những gì trông ngon miệng và có giá thành vừa với túi tiền. Bên cạnh đó, nếu bạn không dư dả về mặt tài chính, bạn sẽ không thể mua những món ăn bổ dưỡng như cá hay salad mà sẽ ăn mì ống, gà rán, khoai tây chiên để ngon miệng và nhanh no hơn.

Ăn hàng thường xuyên gây béo phì

Tin hay không, ăn hàng thường xuyên có khả năng gây “nghiện”. Sau khi ăn ở nhà hàng này, bạn sẽ muốn ăn ở nhà hàng khác và khó có điểm dừng. Có thể bạn sẽ không biết rằng khẩu phần trong các nhà hàng sẽ lớn hơn rất nhiều so với khẩu phần ăn tại nhà, khiến bạn dễ bị tăng cân không kiểm soát.

Ăn hàng tưởng nhiều like, sang chảnh, ai ngờ tiềm ẩn hàng loạt vấn đề cho sức khỏe

Đồ ăn ở nhà hàng khiến bạn mất hứng thú với chế độ ăn uống lành mạnh

Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột cho thấy sau 2 tuần ăn chế độ ăn uống giàu calo bao gồm bánh mì, bánh bao, bánh ngọt và bánh quy, những con chuột sẽ mất hứng thú với những loại thực phẩm khác.  

Ăn hàng tưởng nhiều like, sang chảnh, ai ngờ tiềm ẩn hàng loạt vấn đề cho sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu, những loài động vật có vú bao gồm chúng ta rất dễ bị “nghiện” chế độ ăn uống giàu calo được cung cấp bởi các nhà hàng mà mất đi hứng thú với các chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe.

Thức ăn ăn tại nhà hàng cũng kém lành mạnh như thức ăn nhanh

Giống như thức ăn nhanh, thức ăn ở các nhà hàng có chứa rất nhiều lượng natri, calo, chất béo bão hòa và cholesterol hơn thức ăn bạn tự nấu tại nhà.  

Theo Quỳnh Trang
Em Đẹp/Asiaone

Bình luận của bạn đọc