Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 15/6/2015 22:40

Thời gian biểu “chuẩn” chăm sóc da vào buổi tối

Thời gian biểu “chuẩn” chăm sóc da vào buổi tối

Chỉ cần chị em tuân thủ đúng thời gian chăm sóc da vào buổi tối thì sẽ đẹp lên trông thấy.

20.00: Làm sạch lỗ chân lông

Dù cho cả ngày, bạn không dùng đến bất kì loại kem trang điểm nào, thì buổi tối trước khi đi ngủ, bạn cũng phải nên làm sạch lỗ chân lông cho da. 

Đó cũng giống như việc bạn phải tắm rửa hằng ngày vậy. Lỗ chân lông có thể sẽ bị bụi bẩn bịt kín, khiến mồ hôi không thể thoát ra ngoài được, là điều kiện nảy sinh mụn trứng cá, mụn bọc,…

20.15: Đắp mặt nạ

Mặt nạ có tác dụng làm sạch da, giúp các lỗ chân lông được thông thoáng, ngoài ra, nó còn có tác động mạnh tới bề mặt của da, nhanh chóng đem lại sự mịn màng, dịu mát nhất cho da mặt của bạn.

Bạn có thể đắp mặt nạ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng công dụng của mặt nạ sẽ phát huy tối đa hơn cả nếu bạn đắp vào buổi tối, bởi lúc này làn da của bạn được nghỉ ngơi hoàn toàn. Nhờ vậy, da cũng sẽ có điều kiện thẩm thấu và hấp thu dưỡng chất một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, cần chọn loại mặt nạ phù hợp với tình trạng da mặt. Khi đắp mặt nạ cho da, nên tuân thủ thời gian sử dụng và làm sạch da với nước ấm sau đó.

21.00: Bôi kem dưỡng ban đêm

Rất nhiều phụ nữ có làn da khô và nhạy cảm, với những người này việc dùng kem dưỡng ban đêm là rất quan trọng. Bạn nên sử dụng kem dưỡng cho những vùng da bị khô như khuỷu tay, đầu gối, gót chân,…Bạn cũng có thể dùng các loại dầu dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên như dầu lô hội.

21.30: Ăn chuối

Như chúng ta đã biết, ăn một quả chuối trước khi ngủ sẽ giúp giấc ngủ được sâu và ngon hơn. Ngoài ra, chuối có khả năng giải phóng năng lượng trong khi bạn đang ngủ, chính vì vậy việc ăn chuối vào buổi tối là cách giảm cân thần kỳ mà bạn không cần tập thể dục.

Theo phunutoday.vn