Thiếu tiền mua điện thoại xịn, cô gái trẻ suýt mất mạng vì... “bán trứng”

21:37 14/03/2019
Thiếu tiền mua điện thoại xịn, cô gái trẻ suýt mất mạng vì... “bán trứng”

Vụ việc một nữ sinh viên 20 tuổi, sống ở vùng phía Đông Trung Quốc đã bán trứng của mình cho một tổ chức bất hợp pháp với giá 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu VNĐ) và suýt thiệt mạng ngay sau đó đang gây xôn xao dư luận. 

Cũng chỉ vì muốn có được chiếc điện thoại đắt tiền giống như bạn cùng lớp mà không phải xin bố mẹ, cô đã tìm đến một phòng khám trực tuyến sau khi nhìn thấy poster tìm người hiến trứng.

Người ta nói với cô rằng bán trứng không gây hại cho cơ thể và cô sẽ phải tiêm thuốc mỗi ngày trong vòng nửa tháng trước khi phẫu thuật loại bỏ trứng.

thieu tien mua dien thoai xin, co gai tre suyt mat mang vi lieu minh “ban trung” - 1

Sau khi bán trứng với giá 10.000 nhân dân tệ, cô đã mua cho mình chiếc điện thoại mới.

Khi nghe rằng mình sẽ kiếm được từ 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu VNĐ) đến 20.000 nhân dân tệ (khoảng 78 triệu VNĐ), cô đã không ngần ngại đồng ý trong khi cả bố và mẹ cô đều không hay biết về điều này.

Ba ngày sau cuộc phẫu thuật bất hợp pháp, cô đổ bệnh và phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ tại bệnh viện trường Đại học Y khoa Chiết Giang. Cô được chẩn đoán là mắc hội chứng quá kích buồng trứng, điều này có thể xảy ra khi cố kích thích sự phát triển của trứng và chất lỏng tích tụ xung quanh.

Theo các bác sĩ điều trị, người ta đã tiêm cho cô hơn 10 mũi để kích thích buồng trứng trước khi phẫu thuật cắt bỏ. Có hơn 5 lít chất lỏng chảy ra từ bụng cô.

Bác sĩ Hu Jinhui của khoa phụ sản ở bệnh viện cho biết: “Buồng trứng của cô ấy bị mở rộng như thể đã mang thai được bảy hoặc tám tháng. Bệnh nhân sẽ phải chịu đau đớn, khó thở và có thể đe dọa đến tính mạng”.

thieu tien mua dien thoai xin, co gai tre suyt mat mang vi lieu minh “ban trung” - 2

Kết quả chẩn đoán cô đã bị mắc chứng quá kích buồng trứng.

Sau ba ngày điều trị, bệnh viện cho biết tình trạng của cô đã ổn định và có khả năng sẽ bình phục hoàn toàn. Cuối cùng cô mới thừa nhận với các bác sĩ rằng cô cần tiền để mua một chiếc điện thoại mới.

Chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực hạn chế các phòng khám bất hợp pháp, buôn bán tinh trùng, trứng và bào thai. Chợ đen buôn bán “trứng ngầm” đã rất phát triển khi nhiều cặp vợ chồng không có khả năng đang cố gắng sinh thêm con sau khi chính sách một con được hủy bỏ vào cuối năm 2015.

Thời báo Toàn cầu đưa tin, năm 2017 có hơn 45 triệu người trong nước bị vô sinh. Những bài quảng cáo tìm kiếm người hiến trứng có thể được tìm thấy rất nhiều ở bên ngoài hầu hết các bệnh viện công. Có nhiều phòng khám không đảm bảo đã tìm cách dụ dỗ học sinh trung học và đại học.

Theo bộ luật về công nghệ hỗ trợ sinh sản của Trung Quốc, do Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình và Sức khỏe quốc gia công bố năm 2003, các tổ chức và cá nhân bị cấm tiến hành quyên góp trứng với mục đích kiếm lợi nhuận.

Năm 2016, cũng có một cô gái 17 tuổi suýt chết sau khi bán 21 quả trứng với giá 15.000 nhân dân tệ (khoảng 51 triệu VNĐ) tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Theo eva.vn

Bình luận của bạn đọc