Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 14/11/2017 10:41

Thất tình gây hại như một cơn đau tim

(ảnh minh họa)(ảnh minh họa)

GD&TĐ - Một người có thể chết vì thất tình hay không? Các nhà khoa học trả lời là: có! Các nhà nghiên cứu từ Đại học Aberdeen đã chỉ ra rằng thất tình có thể dẫn tới những tổn thất lâu dài giống như bị một cơn đau tim.
 

Mỗi năm, có khoảng 3.000 người Anh bị mắc hội chứng takotsubo, vốn được biết tới cái tên “hội chứng thất tình” và nó có thể gây ra stress. Hội chứng này khiến cơ tim bị yếu nên ảnh hưởng xấu tới việc bơm máu qua mỗi nhịp đập.

Trước đây, các bác sĩ cho rằng những người thất tình có thể phục hồi nhanh chóng mà không cần điều trị. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đang thấy rằng điều này không chính xác.

Họ đã tiến hành chụp cộng hưởng từ 37 bệnh nhân trong vòng trung bình 2 năm và thấy rằng những người bị thất tình vẫn bị tình trạng tim bơm máu kém hiệu quả sau khi trải qua thất tình trong một thời gian dài.

Nhà nghiên cứu Dana Dawson nói “nghiên cứu của chúng tôi cho thấy người bị mắc hội chứng takotsubo cũng cần được điều trị như các bệnh khác về tim và người bệnh cần tiếp tục điều trị các tác động về lâu dài. Giai đoạn tiếp theo của chúng tôi là tìm ra cách điều trị thích hợp”.

Theo các nhà nghiên cứu, hội chứng takotsubo có thể làm suy giảm sức khỏe của một người bình thường và nó tiếp tục ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân về lâu dài nếu không được điều trị.

Một trong những rào cản lớn nhất đối với việc điều trị cho những người bị thất tình là từ lâu mọi người đã nghĩ hội chứng này không cần điều trị. Do đó phải thay đổi suy nghĩ của cả bác sĩ và bệnh nhân về hậu quả mà nó có thể gây ra.

Hải Yến
Theo Sputnik