Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 12/6/2015 21:51

Thanh Hóa: Người Hàn Quốc tử vong không liên quan đến MERS-CoV

Thanh Hóa: Người Hàn Quốc tử vong không liên quan đến MERS-CoV

GD&TĐ - Chiều 12/6, liên quan đến việc ông Park Soon Hum (64 tuổi, chuyên gia của Công ty ChoSuk tại Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị chết vào ngày 10/6, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa cho biết: Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã công bố kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông Park âm tính với MERS-CoV.

Được biết, ông Park Soon Hum nhập cảnh cùng đoàn 15 người Hàn Quốc của Công ty ChoSuk vào Việt Nam và đến làm việc tại thôn Nam Yến, xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia Thanh Hóa (địa điểm văn phòng của công ty làm việc) từ tháng 1/2015. 

Ngày 6/6, ông Park Soon Hum có biểu hiện sốt, ho, đau nhức xương khớp và tự điều trị tại nơi ở. Đến khoảng 18 giờ 10 ngày 10/6, Giám đốc Công ty Chosuk vào phòng thì phát hiện ông Park Soon Hum tử vong trong nhà vệ sinh. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra vụ việc. Thi thể ông Park được chuyển về bảo quản cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại nhà lạnh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Sau đó, Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa đã báo cáo với Cục y tế dự phòng Bộ Y tế, đồng thời lấy mẫu sinh thiết nhu mô phổi của bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ làm xét nghiệm.

Ngay trong ngày 11/6, Bộ Y tế đã cử 2 đoàn công tác vào Thanh Hóa tổ chức lấy 16 mẫu đối với những người tiếp xúc gần với ông Park Soo Hum (5 người Việt Nam, 1 người Ấn Độ, 5 người Hàn Quốc) tại Công ty ChoSuk và người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày. 

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa đã chủ động phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn lập danh sách giám sát các trường hợp tại Công ty ChoSuk, những người tiếp xúc với bệnh nhân và người Hàn Quốc tại Khu kinh tế Nghi Sơn nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày, theo dõi nhiệt độ 2 lần/ngày trong vòng 14 ngày. Đồng thời nhanh chóng tiến hành tiêu độc, khử trùng tại khu vực xung quanh nơi ông Park ở.

Hiện nay, thi thể của ông Park vẫn đang được bảo vệ cách ly trong nhà lạnh để giao cho người thân ông Park đưa về nước an táng.

Nguyễn Quỳnh