Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 30/7/2018 21:42

Thai nhi sống sót thần kỳ dù bị rơi ra khỏi bụng mẹ sau tai nạn kinh hoàng

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Brazil đã khiến bé gái sơ sinh rơi ra khỏi bụng mẹ xuống thảm cỏ gần đó.
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Người phụ nữ mang bầu 39 tuần đang đi nhờ trên chiếc xe tải chở gỗ thì tài xế bất ngờ mất lái và lật xe trên đoạn đường giữa Sao Paulo và Curitiba. Người phụ nữ bị hất ra khỏi buồng lái rồi lại gỗ đè lên người. Vụ tai nạn đè thai nhi rơi khỏi bụng mẹ rồi rơi xuống cỏ.

Các y sĩ khi đến hiện trường đều sốc khi tìm thấy em bé sơ sinh nằm khóc trên nền đất chỉ cách người mẹ vài mét. Bé gái không bị thương tổn gì và dây rốn thì đã bị cắt đứt trong vụ tai nạn. Thế nhưng không may là mẹ em đã không thể sống sót.

Hiện bé đang được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu của một bệnh viện địa phương ở Pariquera-Acu. Chính quyền không tìm thấy giấy tờ gì và vẫn đang điều tra danh tính người mẹ và thân nhân. Nếu không ai đến nhận, người mẹ sẽ được chôn cất không danh tính còn bé gái sẽ được gửi đến trại trẻ mồ côi.

Em bé sống sót thần kỳ
Em bé sống sót thần kỳ

Y sĩ Elton Fernando Barbosa, một trong những y sĩ đầu tiên có mặt tại hiện trường cho biết khi tài xế được sơ cứu, anh đã đi tìm nữ hành khách trong xe.

"Khi tôi đang tìm nạn nhân bị chôn dưới đống gỗ thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Điều này thực sự đáng sợ vì không có báo cáo nào nói rằng có ba nạn nhân cả", anh kể.

Elton tìm thấy bé gái cách người mẹ chỉ vài mét và vội vàng gọi cứu thương đến. Anh kể bé gái có thể sống sót như một phép màu vậy.

"Đây là phép màu của Chúa. Theo những gì tôi đã thấy thì tôi không thể hiểu được làm thế nào cô bé có thể sống sót. Mẹ của em nằm dưới vài lớp gỗ", anh kể.

Một y tá cho biết nhân viên ở bệnh viện đã đặt tên cho cô bé là Giovanna, có nghĩa là "được Chúa che chở".

Tài xế Jonathan Ferreira thì bị cáo buộc ngộ sát. Jonathan cũng không biết người phụ nữ và chỉ cho cô đi nhờ xe.

Theo Ngô Vân
Dân trí