Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 13/3/2018 14:26

Gia Lai:

Tập trung chống dịch bệnh truyền nhiễm trong trường học

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương tập trung, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2018 tại cơ quan, đơn vị và các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên cống thông tin điện tử của Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Gia Lai và các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở GD&ĐT đồng thời yêu cầu xây dựng, đăng tải các thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2018 tại cơ quan, đơn vị và các cơ sở giáo dục, đặc biệt chú ý đến đối tượng là học sinh ở bậc học mầm non và cấp tiểu học.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV) và học sinh, sinh viên, học viên về tác hại của dịch bệnh truyền nhiễm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Huy động CB, GV, NV và học sinh thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục.

Chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương để trao đổi thông tin, cập nhật về tình hình, kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm. Phối hợp quản lý tốt sức khỏe CB, GV, NV và học sinh, sớm phát hiện các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong các cơ sở giáo dục.

Khi có thông báo của ngành y tế các cấp, cần chỉ đạo cho đội ngũ CB, GV, NV và học sinh triển khai thực hiện mọi công việc theo các tình huống có dịch bệnh xảy ra (nếu có).

Lập Phương