Tăng cường vai trò Ban đại diện cha mẹ HS giám sát an toàn thực phẩm

HẢI BÌNH - 10:34 08/04/2019
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong đó, sở GD&ĐT yêu cầu trưởng phòng các phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Các trường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Đối với các trường tổ chức ăn bán trú, nhà bếp đảm bảo được thiết kế và tổ chức theo dây chuyền hoạt động một chiều.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa dễ bùng phát dịch bệnh.

Nhà trường cũng cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

Phối hợp với ngành y tế địa phương và các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường nhằm giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục; phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

Từ 15/4/2019 đến 15/5/2019, các đơn vị trường học trên toàn tỉnh triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Hải Bình

Bình luận của bạn đọc