Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 27/9/2015 21:00

Tại sao phụ nữ nên uống bia?

Nghiên cứu chỉ ra rằng uống 1 lít bia mỗi tuần giúp phụ nữ giảm nguy cơ bị đau tim thấp hơn 30% so với những người uống nhiều và người không uống bia.

Uống bia sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn nếu bạn dừng lại ở ngưỡng 1 lít mỗi tuần.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Gothenburg đã phát hiện ra rằng: Những người phụ nữ uống từ nửa đến một lít bia mỗi tuần sẽ có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 30% so với những người nghiện bia và không uống bia.

Dominique Hange, nhà nghiên cứu tại Viện Sahlgrenska, nói rằng: “Những nghiên cứu trước đây cũng phần nào chỉ ra rằng chất cồn với một lượng vừa đủ có thể có một hiệu quả bảo vệ nhất định, nhưng tác dụng của nó vẫn chưa rõ ràng như trường hợp này.”

“Các kết quả của chúng tôi đã được thử nghiệm là có thể chống lại các nguy cơ khác của các bệnh về tim mạch. Điều này giúp chứng minh điều mà chúng tôi vừa phát hiện ra.”

“Cùng một lúc, chúng tôi không thể xác nhận rằng việc tiêu thụ một lượng vừa đủ rượu cũng có cùng tác dụng với bia, do đó những kết quả của chúng tôi cũng cần phải được xác nhận thông qua các nghiên cứu sau này.”

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 1500 phụ nữ trong khoảng 50 năm để có thể đi đến kết luận này. Họ tập trung vào nhóm phụ nữ tuổi trung niên sinh năm 1968 đến 2000. Những người này được hỏi về tần suất họ tiêu thụ bia, uống hay các chất kích thích, câu trả lời từ “hằng ngày” cho đến “không gì cả trong suốt 10 năm”. Họ cũng được hỏi về các triệu chứng vật lý của cơ thể.

Kết quả chỉ ra rằng trong số tất cả những ở người ở độ tuổi 32, 185 người bị đau tim, 162 người bị đột quỵ, 160 bị tiểu đường và 345 người được chẩn đoán bị bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm ra một sự liên kết giữa những người sử dụng nhiều chất kích thích với những người có tỷ lệ bị ung thư cao hơn gần 50% so với những người uống thường xuyên nhưng ít hơn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người phụ nữ nói rằng họ uống bia 1 đến 2 lần mỗi tuần đến 1 đến 2 lần mỗi tháng có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 30% so với những người uống nhiều lần một tuần, uống mỗi ngày hoặc những người không bao giờ uống.

Do đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc tiêu thụ một lượng vừa đủ bia sẽ giúp bảo vệ phụ nữ khỏi việc bị đau tim.

Nhưng họ cũng nói thêm: “Tuy nhiên, thật là không chín chắn khi gợi ý rằng phụ nữ nên uống bia thường xuyên vì những tác dụng này cũng cần phải được so sánh với những tác hại có thể của việc uống chất có cồn.”

Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Scandinavian của Primary Health Care vào tháng 7 năm 2015.

Theo laodong