Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 10/7/2017 14:30

Tại sao gọi dứa là loại quả kỳ diệu?

Tại sao gọi dứa là loại quả kỳ diệu?

GD&TĐ - Chúng ta luôn được khuyên ăn nhiều loại quả nhiệt đới để duy trì sức khỏe tổng thể. Trong số đó, dứa là loại quả rất giàu vitamin, khoáng chất và cả chất xơ. 

Đặc biệt, dứa có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Hãy đọc tiếp để biết vì sao bạn nên đưa dứa vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Điều trị viêm khớp. Viêm khớp là một bệnh thường ảnh hưởng tới người cao tuổi, gây ra sự cứng cơ, đau khớp… Trong quả dứa có enzyme mang tên bromelanin có thể điều trị và làm giảm viêm khớp.

Cải thiện hệ miễn dịch. Vì dứa có rất nhiều vitamin C nên nó có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các căn bệnh phổ biến như cúm, cảm lạnh và những bệnh viêm nhiễm khác.

Ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu chỉ ra rằng dứa có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể vì nó giàu vitamin A, beta carotene.

Tăng cường sức khỏe cho các tế bào. Các tế bào và mô tạo nên những khối trong cơ thể của chúng ta nên việc giữ cho chúng khỏe mạnh là vô cùng quan trọng nếu muốn tránh xa bệnh tật. Vitamin C trong quả dứa có thể làm được việc này.

Cải thiện hệ tiêu hóa. Vì có chứa chất xơ nên quả dứa giúp thải chất độc từ ruột ra khỏi cơ thể. Do vậy nó ngăn chặn được rối loạn tiêu hóa và hỗ trợ tiết ra dịch tiêu hóa khỏe mạnh.

Tăng cường sức khỏe răng miệng. Dứa sở hữu tính chất chống vi khuẩn gây hại cho nướu và lợi của bạn, do đó ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng.

Ngăn chặn huyết áp cao. Huyết áp cao là chứng bệnh có thể gây ra những rối loạn nghiêm trọng liên quan đến tim. Hàm lượng kali trong dứa có khả năng làm giãn mạch máu, do đó có khả năng giảm huyết áp cao.

Hải Yến
Theo Boldsky