Khỏe - Đẹp

Tai nạn khi đá bóng, nam sinh viên bị cắt bỏ một bên tinh hoàn

CHÂU ANH - 16:54 06/03/2019
 Nam sinh viên bị cắt một bên tinh hoàn Nam sinh viên bị cắt một bên tinh hoàn

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa chữa trị thành công cho một nam bệnh nhân tên là T.N, 22 tuổi, đang là sinh viên đại học. N. nhập viện trong tình trạng bìu trái sưng nề, tím tái, tinh hoàn trái mất hình thái bình thường, tinh hoàn phải bị đẩy lên cao.

Tình trạng nghiêm trọng của N. cần được phẫu thuật gấp. Các bác sĩ nhanh chóng mổ cắt tinh hoàn trái và cố định lại tinh hoàn phải. Hiện bệnh nhân đã tỉnh, huyết động tốt và hết sưng nề vùng kín, dự kiến có thể xuất viện trong 1 đến 2 ngày tới.

Trao đổi về trường hợp này, bác sĩ Nguyễn Duy Khánh - công tác tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Đây không phải trường hợp đầu tiên các bác sĩ tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân gặp tai nạn khi chơi thể thao.

Bác sĩ cũng đưa ra khuyến cáo, khi chơi thể thao, nam giới cần hết sức chú ý, tránh va chạm mạnh, cố gắng bảo vệ vùng kín của mình để tránh những tai nạn có thể xảy ra, ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống.

Nếu không may gặp tai nạn tương tự, bệnh nhân cần nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa Nam học để được thăm khám và đều trị kịp thời, hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Châu Anh

Bình luận của bạn đọc