Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 9/3/2017 22:07

Tác hại khủng khiếp gây ra bởi thói quen dùng tăm xỉa răng của người Việt

Tuyệt đối không nên sử dụng tăm xỉa răng sau bữa ăn vì những hậu quả đáng sợ mà chúng mang lại dưới đây.

Có những khoảnh khắc khi bạn ăn và thức ăn bị mắc kẹt trong răng. Để thoát khỏi nó, rất nhiều người Việt Nam có thói quen sử dụng tăm. Nhưng việc này có an toàn không?

Theo các chuyên gia, sử dụng tăm xỉa răng là không lành mạnh. Các loại tăm trên thị trường hiện nay chúng ta đang mua về sử dụng được làm từ gỗ (tre) hoặc nhựa. Vì vậy nếu dùng thường xuyên, nó sẽ gây hại khủng khiếp cho răng và nướu.

Thay vào đó, ban nên sử dụng nước súc miệng ngay sau khi ăn bất kỳ thực phẩm hoặc thậm chí dùng chỉ nha khoa . Sau đây là một vài trong số những lý do tại sao chúng ta tuyệt đối không sử dụng tăm xỉa răng.

Làm mòn răng

Khi bạn dùng tăm đâm vào giữa hai hàm răng để loại bỏ các thức ăn thừa, nó gây ra mòn răng và cũng dẫn đến chảy máu. Nếu điều này tiếp tục trong thời gian dài nó có thể gây tổn hại cho toàn bộ hàm răng.

Bệnh về nướu

Sử dụng tăm chỉ cho một vài lần thì không sao, nhưng việc sử dụng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến không chỉ răng mà còn đến nướu. Nếu không chữa trị kịp thời, nó có thể gây ra các bệnh về nướu vô cùng nghiêm trọng.

Gây kẽ hở giữa răng

Khi tăm được sử dụng tại một chỗ thường xuyên, nó tạo ra kẽ hở ở giữa hai chiếc răng. Điều này sẽ tạo cơ hội để thức ăn bị mắc kẹt ở giữa và dẫn đến sâu răng.

Ảnh hưởng men răng

Khi một người sử dụng tăm xỉa răng, họ cũng có xu hướng cắn chiếc tăm đó. Thông thường tăm được làm bằng nhựa hoặc gỗ và điều này gây hại cho men răng.

Tổn hại chân răng

Thường xuyên sử dụng tăm xỉa răng không chỉ ảnh hưởng đến nướu mà đẩy nướu khỏi vị trí ban đầu. Điều này gây ra thiệt hại cho chân răng, thậm chí gây đau răng trong một số trường hợp.

Huỷ hoại lớp bọc răng

Các lớp bọc cho răng có thể bị phá hủy do thường xuyên sử dụng tăm xỉa răng.

Hơi thở có mùi

Tăm xỉa răng thường được sử dụng để loại bỏ các thực phẩm bị mắc kẹt ở giữa các răng. Vì vậy, khi đồ ăn mắc kẹt trong một khoảng thời gian dài và được gỡ bỏ bằng cách sử dụng một cây tăm, nó cũng có thể gây hôi miệng.

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm