Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 17/5/2017 01:07

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ của lá trầu không

Lá trầu không có tác dụng chữa bệnh rất tốt trong các trường hợp viêm họng, cảm cúm, nhức đầu, sát trùng vết thương, chữa các bệnh viêm loét ngoài da.

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 1

Theo Đông y, trầu có vị cay nồng, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị. Có tính năng hạ khí, chỉ khái, tiêu viêm, sát khuẩn, trừ phong thấp, kích thích tiêu hóa và thần kinh, phòng bệnh lam sơn trướng khí.

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 2

Lá trầu dùng tốt trong các trường hợp viêm họng, cảm cúm, nhức đầu, sát trùng vết thương, chữa các bệnh viêm loét ngoài da, nước ăn chân tay… đặc biệt dùng tốt trong việc điều trị các bệnh phụ nữ, mang lại hiệu quả cao.

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 3

Kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy trong 100g lá trầu chứa tới 2,4% tinh dầu.

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 4

Lá trầu có tác dụng giảm đau hiệu nghiệm. Bạn có thể dùng loại lá này để giảm đau trong các trường hợp bị trầy, rách hay xước da, phát ban hay sưng viêm (cả bên trong lẫn bên ngoài)

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 5

Trong lá trầu không có chứa rất nhiều chất chống ô-xy hóa, giúp đánh bại các gốc tự do trong cơ thể, khôi phục lại mức pH bình thường trong dạ dày. Nhờ đó, chứng táo bón sẽ được xoa dịu.

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 6

Khắc phục tình trạng khó tiêu

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 7

Bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 8

Lá trầu không có tác dụng chữa ho khá nhanh vì chúng chứa nhiều chất kháng sinh mạnh, không chỉ làm tan đờm mà còn hạn chế được tình trạng viêm nhiễm do các cơn ho dai dẳng gây ra.

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 9

Chữa đau đầu: Cuống lá trầu 7-10 cái giã nhuyễn, lấy nước cốt pha mật ong uống, đồng thời lấy 2 đầu nhọn của lá trầu nhai giập đắp vào hai bên thái dương.

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 10

Chữa cảm lạnh: Dùng lá trầu giã nhuyễn cho vào khăn mặt hoặc khăn tay, nhúng vào nước ấm đánh gió dọc hai bên cột sống.

Tac dung chua benh bat ngo cua la trau khong - Anh 11

Bỏng nước sôi: Lấy lá trầu không hơ nhẹ để lá mềm ra rồi phết 1 lớp dầu thầu dầu rồi đặt nhẹ lên vết bỏng. Cứ sau vài giờ lại thay 1 lá trầu không mới. Sau vài lần, dịch trong vết bỏng sẽ tiêu hết, chỗ rộp không mọng nước, không gây mủ. Nên dùng vào ban đêm và vứt đi vào sáng sớm.

Theo Hà Anh/VOV.VN (Tổng hợp)
VOV

Tin tiêu điểm