Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 10/1/2017 21:14

Tác dụng bất ngờ từ hoa chuối

Hoa chuối là thực phẩm dân dã có tác dụng cải thiện các tế bào máu đỏ, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm táo bón và cải thiện khả năng sinh sản.

Tac dung bat ngo tu hoa chuoi - Anh 1

Với phụ nữ, hoa chuối có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.

Tac dung bat ngo tu hoa chuoi - Anh 2

Giảm viêm nhiễm: Hoa chuối có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, làm giảm tình trạng loét, đau khớp, nhiễm trùng nấm men. Loại hoa này rất hữu ích trong việc giảm viêm và nhiễm trùng trong cơ thể.

Tac dung bat ngo tu hoa chuoi - Anh 3

Giảm táo bón: Hoa chuối rất giàu chất xơ, có thể cải thiện nhu động ruột, giúp chất thải đi qua ruột dễ dàng, do đó làm giảm táo bón.

Tac dung bat ngo tu hoa chuoi - Anh 4

Bảo vệ tử cung: Hoa chuối rất giàu chất dinh dưỡng như sắt, canxi và đồng có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung, do đó cải thiện khả năng sinh sản.

Tac dung bat ngo tu hoa chuoi - Anh 5

Trị bệnh tiểu đường: Các nghiên cứu chỉ ra rằng hoa chuối có khả năng hạ thấp lượng đường trong máu đến mức độ đáng kể, do đó kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Tac dung bat ngo tu hoa chuoi - Anh 6

Đây cũng là thực phẩm thích hợp với những bà mẹ đang cho con bú vì giúp kích thích tuyến sữa.

Tac dung bat ngo tu hoa chuoi - Anh 7

Điều hòa chu kỳ kinh nguyệt: Bằng cách điều chỉnh các hormone trong cơ thể của bạn, hoa chuối làm giảm các rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, chảy máu nhiều, đau vùng chậu trong chu kỳ...

Theo VOV

Tin tiêu điểm