Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 4/1/2019 00:47

Sửng sốt bí quyết của mẹ sinh ba sở hữu thân hình như siêu mẫu

Chị Ramie Snodgrass đã hạ sinh ba con vào năm ngoái nhưng điều kinh ngạc là bụng bầu khổng lồ của chị chỉ 5 tháng sau khi sinh ba đã hoàn toàn phẳng lì.

Người mẹ 35 tuổi - Ramie Snodgrass ở Washington (Mỹ) cho biết, chính việc chăm sóc 3 con cùng lúc, cộng với "sức mạnh không thể tưởng tượng nổi" của cơ thể mình đã giúp cô có được sự biến đổi hình thể ngoạn mục.

Ramie tiết lộ, cô thường xuyên bế các con ra khỏi nôi, mang vác những túi bỉm lớn, đẩy chiếc xe đẩy trẻ em 3 chỗ… Tất cả những việc này đều giúp cô lấy lại vóc dáng thon gọn như trước khi mang bầu vô cùng hiệu quả.

Thai kỳ khó khăn đối mặt với quyết định sống còn

Trong thời gian mang thai, Ramie từng lo sợ cô có thể sẽ mất đi các con. Bởi trong 3 bé, có 1 cặp song sinh Connor và Justin cùng túi ối nên nguy cơ gặp phải rủi ro cũng tăng lên.

Theo y khoa, với các cặp song sinh cùng túi ối (monoamniotic twins), các bác sĩ thậm chí còn khuyên người mẹ nên giảm số lượng thai nhi xuống còn 1 để đảm bảo khả năng sống sót.

Nhưng Ramie và ông xã tin rằng, cặp song sinh thành hình trong bụng mẹ là hoàn toàn có lý do. Vì vậy, họ quyết định không chấm dứt thai kỳ của một trong hai bé.

Rốt cuộc, điều tuyệt vời đã đến khi cả 3 bé chào đời khỏe mạnh. Hiện tại, 3 anh em được 9 tháng tuổi.

Mẹ sinh ba sở hữu thân hình như siêu mẫu sau sinh, nghe bí quyết ai cũng sửng sốt - Ảnh 1.

Mẹ sinh ba sở hữu thân hình như siêu mẫu sau sinh, nghe bí quyết ai cũng sửng sốt - Ảnh 2.

Chị Ramie Snodgrass, 35 tuổi, đã sinh 3 con cách đây 9 tháng cơ thể chị thay đổi tuyệt vời chỉ năm tháng sau khi sinh.

Nhớ lại thai kỳ, Ramie tiết lộ, cô và ông xã Brad đã cực kỳ kinh ngạc khi được thông báo về 3 thai nhi trong bụng: "Kế hoạch của chúng tôi là có một con. Chúng tôi không sử dụng bất cứ biện pháp hỗ trợ sinh sản nào. Nhưng trong lần siêu âm ban đầu, bác sĩ nói: 'Có một bé, mà không, đợi đã, có tới 3 bé'.

Tôi ước sao phản ứng đầu tiên của mình khi nghe tin đó là hạnh phúc vỡ òa. Nhưng trên thực tế, tôi cảm thấy sợ hãi. Tôi lo lắng không biết làm thế nào để đủ tiền chăm lo và nuôi nấng cả 3 đứa trẻ sơ sinh. Sau đó, chúng tôi nhận ra, mình đã được ban cho phước lành và phép màu vĩ đại nhất".

Mẹ sinh ba sở hữu thân hình như siêu mẫu sau sinh, nghe bí quyết ai cũng sửng sốt - Ảnh 3.

Ramie và chồng mình Brad chỉ có kế hoạch sinh một đứa con nhưng lại thụ thai được cặp sinh ba.

Mẹ sinh ba sở hữu thân hình như siêu mẫu sau sinh, nghe bí quyết ai cũng sửng sốt - Ảnh 4.

Khi mang thai, cô lo sợ mình sẽ mất con vì cặp song sinh Connor và Justin chia sẻ cùng một túi nước ối khiến bé gặp nguy hiểm và các bác sĩ đề nghị cặp vợ chồng bỏ thai song sinh để cải thiện cơ hội sống sót.

Nhưng khi bác sĩ xác nhận có 2 bé song sinh chia sẻ cùng một túi ối, cặp đôi phải đứng trước một quyết định khó khăn: giữ lại cả 3 bé hoặc bỏ đi cặp song sinh để đảm bảo an toàn cho thai nhi còn lại.

"Chúng tôi biết rằng, các con sẽ thuộc diện bé sinh non và điều đó cũng đã đủ làm tôi sợ hãi rồi. Sau đó, các bác sĩ còn nói rằng, chúng tôi nên giảm số lượng thai nhi xuống còn một.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, mình được trao cho 3 bé sinh ba không phải là ngẫu nhiên và bất cứ điều gì tương lai đang nắm giữ thì đó cũng chính là điều mà cuộc sống của chúng tôi nên trải qua.

Về mặt đạo đức, thật không biết phải làm gì cho đúng. Nhưng Chúa đã trao niềm tin vào trái tim chúng tôi để chúng tôi tiến bước, tiếp tục với cả 3 bé trong bụng. Rốt cuộc, chúng tôi biết rằng, đó là việc đúng đắn nên làm".

Thật may mắn khi Ramie và Brad đã chào đón bé Anna, ra đời đầu tiên cân nặng 1,446kg, tiếp đến là Justin nặng 1,588 kg và cuối cùng là Connor nặng 1,559 kg.

Mẹ sinh ba sở hữu thân hình như siêu mẫu sau sinh, nghe bí quyết ai cũng sửng sốt - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cặp đôi đã chọn tiếp tục mang thai với cả ba em bé và đã chào đón bộ ba khỏe mạnh bằng phương pháp đẻ mổ vào tháng 4 năm ngoái.

Bà mẹ sinh ba lấy lại vóc dáng ngoạn mục sau khi sinh

Sau khi về nhà và thích nghi với cuộc sống có thêm 3 thành viên nhí, Ramie đã chia sẻ 2 bức ảnh - một bức chụp khi cô đang mang bầu và bức còn lại chụp khi cô trải qua 5 tháng sau sinh: 

"Tôi cũng thấy thật may khi cơ thể đã trở lại vóc dáng trước đây. Mang thai với tôi không hề thoải mái, dễ chịu, nhất là khi tôi luôn mong muốn giữ gìn thân hình thật thon gọn, cân đối".

Chia sẻ của Ramie lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc trước sự thay đổi nhanh chóng của cơ thể người mẹ 3 con. 

Mẹ sinh ba sở hữu thân hình như siêu mẫu sau sinh, nghe bí quyết ai cũng sửng sốt - Ảnh 6.

Ramie cho biết việc chăm sóc em bé Anna, Connor và Justin cùng với 'sức mạnh cơ thể' đáng kinh ngạc, là lý do đằng sau vóc dáng phi thường của cô.

Mẹ sinh ba sở hữu thân hình như siêu mẫu sau sinh, nghe bí quyết ai cũng sửng sốt - Ảnh 7.

Từ việc thường xuyên nhấc chúng ra khỏi cũi đến việc mang theo những hộp tã lớn, đẩy những xe đẩy khổng lồ... Tất cả đều giúp cơ thể cô nhanh lấy lại dáng.

Mẹ sinh ba sở hữu thân hình như siêu mẫu sau sinh, nghe bí quyết ai cũng sửng sốt - Ảnh 8.

Ramie hiện mô tả ba đứa con của mình là một phép màu và phước lành.

Bà mẹ 3 con tâm sự: "Với tôi, nỗi lo sợ lớn nhất khi có 3 bé sinh ba là tôi không còn được làm những việc mình thích như chạy bộ, leo núi…

Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người khác, cho những bà mẹ khác, rằng các bạn đừng từ bỏ những thứ quan trọng với mình. Tôi đã thử chạy sau 6 tuần sau ca sinh mổ nhưng thấy vẫn quá đau. Do đó, tôi không còn tập luyện đều đặn như trước. Nhưng tôi nghĩ, việc có tới 3 con giúp tôi mảnh mai, khi thường xuyên bế con ra khỏi nôi, mang vác những túi bỉm lớn, đẩy xe đẩy và nhiều việc khác nữa. Tất cả đều cần tới rất nhiều thể lực.

Tôi có phom người cân đối, tôi ăn uống rất lành mạnh. Tôi không tập luyện thường xuyên nhưng tôi chăm sóc các con và tận dụng bất cứ cơ hội nào có được để đi dạo bộ. Thời gian tôi chạy lên, chạy xuống cầu thang, bế hết bé này tới bé khác khi con bắt đầu khóc, thực sự đòi hỏi sự vận động thể chất không hề nhỏ một chút nào".

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm