Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 11/3/2017 14:07

Sự thật về đường trong trái cây

Về mặt khoa học, đường trong trái cây và đường trong kẹo đều giống nhau.

Su that ve duong trong trai cay - Anh 1

Tuy nhiên, các loại đường tự nhiên trong trái cây được chuyển hóa một cách khác nhau trong cơ thể, bởi chất xơ trong trái cây giảm thiểu tác động của đường đối với lượng đường trong máu. Ngoài ra, trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn trái cây giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư, bệnh tim, đột quỵ, và các bệnh khác. Trái cây thậm chí có thể giúp kiểm soát cân nặng. Trong một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tờ PLOS Medicine vào năm 2015, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn trái cây hàng ngày có tác dụng giảm cân.

Một nghiên cứu năm 2016 cho rằng chất chống oxy hóa flavonoid trong trái cây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất. Các trái cây đem lại lợi ích lớn nhất là táo, lê và các loại quả mọng.

Tuy nhiên, đường trong nước trái cây khác đường trong trái cây tươi. Nước ép trái cây có chứa vitamin và khoáng chất, nhưng hầu hết thiếu chất xơ. Nước ép trái cây cũng nhiều đường và nhiều calo hơn. Chẳng hạn như, một quả táo có khoảng 50 calo và 11 gram đường, trong khi một tách nước táo ép có chứa lượng calo và đường nhiều gấp đôi.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm