Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 9/3/2019 02:52

Sự thật ngỡ ngàng về Hoàng hậu cuối cùng của nước Nga

Là cháu gái Nữ hoàng Victoria, công chúa Victoria Alix Helena Louise Beatrice yêu say đắm Thái tử Nicholas Romanov. Trước khi trở thành Hoàng hậu cuối cùng của nước Nga, chuyện tình của Thái tử Nicholas từng bị Sa hoàng Aleksandr III phản đối.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 1

Hoàng hậu cuối cùng của nước Nga Alexandra Feodorovna sinh ra và lớn lên trong môi trường hoàng tộc. Tên khai sinh của bà là Victoria Alix Helena Louise Beatrice.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 2

Hoàng hậu Alexandra là con gái của Công chúa Alice của Vương quốc Anh. Công chúa Alice là con gái của Nữ hoàng Anh Victoria. Theo đó, hoàng hậu Alexandra Feodorovna là cháu gái Nữ hoàng Victoria.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 3

Do Công chúa Alice mất khi Hoàng hậu Alexandra Feodorovna mới 6 tuổi nên bà hoàng này dành hầu hết thời gian nghỉ hè với các anh chị em họ ở Anh. Bà cũng tiếp nhận nền giáo dục của Anh.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 4

Hoàng hậu Alexandra Feodorovna gặp Thái tử Nicholas Romanov, người sau này trở thành Sa hoàng cuối cùng của Nga, khi 12 tuổi. Về sau, hai người tạo nên một câu chuyện tình lãng mạn.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 5

Tuy nhiên, cha của Thái tử Nicholas là Sa hoàng Alexander III lại không chấp nhận chuyện tình của con trai và phản đối cuộc hôn nhân của hai người.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 6

Khi Sa hoàng Alexander III lâm bệnh nặng, Thái tử Nicholas xin phép cha cho cưới công chúa Alix và nhận được sự đồng ý.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 7

Theo đó, hôn lễ của Thái tử Nicholas với công chúa Alix được tổ chức long trọng vào ngày 26.11.1894.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 8

Hôn lễ được cử hành chỉ vài tuần sau khi Sa hoàng Aleksandr III qua đời và Thái tử Nicholas lên ngôi Sa hoàng. Sau khi kết hôn, công chúa Alix trở thành Hoàng hậu Nga và đổi tên thành Alexandra Feodorovna.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 9

Lần lượt, Hoàng hậu Alexandra Feodorovna sinh cho Sa hoàng Nicholas II 5 người con (gồm: 4 công chúa và một hoàng tử). Sau khi sinh con, Hoàng hậu Alexandra Feodorovna dành nhiều thời gian chăm sóc, dạy dỗ các con.

su that ngo ngang ve hoang hau cuoi cung cua nuoc nga hinh anh 10

Sa hoàng Nicholas và Hoàng hậu Alexandra Feodorovna luôn dành cho nhau sự tin tưởng và sống bên nhau trong sự hòa hợp và thấu hiểu.

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm