Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 1/3/2019 02:22

Sự thật nghẹn lòng sau bức ảnh mẹ là bác sĩ mệt ngất trên sàn bệnh viện

Chia sẻ hình ảnh và câu chuyện nghề của mẹ mình lên mạng xã hội, cô gái khiến bao người cảm động.

Mới đây, hình ảnh mẹ nằm ngất dưới sàn bệnh viện cùng lời chia sẻ của một nữ sinh về mẹ là một bác sĩ khoa sản nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.

Theo đó, ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, một bạn có nickname Phan Lộc đã chia sẻ trên mạng xã hội về hình ảnh và câu chuyện nghề của mẹ mình - một bác sĩ khoa sản.

Hình ảnh người mẹ được cô gái chia sẻ.

Hình ảnh người mẹ được cô gái chia sẻ.

Hình ảnh một bác sĩ khoa sản (mẹ của Phan Lộc) ngất xỉu trên sàn bệnh viện khi vừa kết thúc ca phẫu thuật thu hút được hơn 10 ngàn lượt tương tác chỉ sau hai giờ được đăng tải.

Bằng chính những nhìn nhận thực tế những sự việc diễn ra trong gia đình, cô gái đã cho nhiều người cảm nhận được rõ nét nhất cuộc sống của những người làm nghề Y.

"27/2 - Viết cho những thiên thần áo trắng của cuộc đời em.

Đây là ảnh chụp mẹ bị ngất phải truyền sức sau khi cứu mổ cho bệnh nhân.

Mẹ là bác sĩ khoa sản, mẹ thường bảo em nghề bác sĩ là nghề mệt nhọc. Em cũng thấy thế thật khi mà ngày của mẹ chẳng bao giờ là đong đủ cho riêng mình. Máy của mẹ bao giờ cũng bận với những cuộc gọi từ cơ quan mà cứ gọi khi nào là phải qua phòng mổ khi ấy.

Nhiều khi, mẹ mới xúc bát cơm xong lại phải bỏ dở, chợp mắt được một chút mà đêm hôm, 12h lại lọ mọ sang viện làm ca cấp cứu. Cứ thế đêm trắng ngủ của mẹ không ít, chuyện đứng mổ cấp cứu liên suốt 5 đến 7 giờ liền mà không được nghỉ là chuyện bình thường. Thực sự, có cho tiền thì em cũng không làm được như vậy.

Thế nhưng, người ngoài nhìn vào mấy ai biết được những đêm mất ngủ ấy?  Đau lòng thay khi những chuyện như người nhà đập phá bệnh viện vẫn còn xảy ra khá nhiều. 

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, em xin chúc mừng và cảm ơn mẹ, cảm ơn tất cả những người làm trong ngành cứu chữa người", Phan Lộc viết. 

Mẹ của Lộc năm nay 47 tuổi, đang công tác ở một bệnh viện cấp huyện của tỉnh Nghệ An.

Mẹ của Lộc năm nay 47 tuổi, đang công tác ở một bệnh viện cấp huyện của tỉnh Nghệ An.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện đã nhận được nhiều đồng cảm từ cộng đồng mạng. Nhiều bình luận khác nhau được đưa ra, nhiều thanh niên cũng kể lại những kỉ niệm tương tự khi có người nhà làm trong ngành Y. 

"Chúc mẹ bạn luôn mạnh khỏe để cống hiến với nghề, ngành nào cũng có những ý kiến trái chiều, quan trọng là mình làm việc như thế nào để không xấu hổ với lương tâm là được".

"Mẹ và anh trai mình cũng làm trong bệnh viện, một ngày tiếp mấy trăm bệnh nhân, nhiều lúc làm vắt chân lên cổ mà vẫn bị trách là sao làm chậm thế. 

Phan Lộc (17 tuổi) - chủ nhân bài viết cho biết, "Bức ảnh này được chụp cách đây khá lâu rồi, do đồng nghiệp của mẹ em ghi lại. Khi vô tình thấy trong máy mẹ, tự nhiên em thấy xúc động và thương mẹ vô cùng".

Theo Lộc, ngoài những áp lực lớn, mẹ của cô cũng tìm thấy nhiều niềm vui trong công việc. "Vì mẹ đỡ đẻ thành công nhiều ca, nên ở quê ai cũng biết và quý mẹ. Em nể mẹ khoản này lắm", cô gái 17 tuổi cho hay.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Lộc sẽ gọi điện chúc mừng mẹ và khoe những bình luận tích cực phía dưới bài đăng. 

"Cả bố và hai chị em đều hiểu cho công việc của mẹ. Mẹ em chẳng bao giờ mang mệt nhọc từ bệnh viện về nhà. Dù vất vả nhưng mẹ vẫn yêu nghề vì mẹ yêu trẻ con", cô nói thêm.

Theo phunutoday.vn