Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 28/4/2017 00:07

Sự thật không ngờ về nụ hôn

Cùng khám phá sự thật bất ngờ về nụ hôn qua những điều thú vị dưới đây.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 1

Tăng cường hệ miễn dịch: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những nụ hôn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 2

Kỉ lục về nụ hôn kéo dài nhất: Kỉ lục này được xác lập bởi một cặp đôi người Thái Lan vào năm 2013 với nụ hôn kéo dài 58 giờ 35 phút 58 giây. Phần quà dành cho chiến thắng của họ là một giải thưởng trị giá 9.000 USD.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 3

Cải thiện sức khỏe răng miệng: Những nụ hôn sẽ kích thích hoạt động của tuyến nước bọt, làm giảm tính axit trong khoang miệng và đẩy lùi nguy cơ sâu răng.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 4

Nụ hôn trên màn ảnh đầu tiên: Nụ hôn này được quay giữa hai diễn viên May Irwin and John Rice trong bộ phim hài mang tên “The Widow Jones”. Bộ phim phát hành vào năm 1896.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 5

Mang lại cảm xúc tích cực: Những nụ hôn giúp giải phóng oxytocin và dopamine. Hai loại hóc môn cho bạn cảm giác gần gũi, gắn bó và giúp bạn đưa ra những quyết định sáng tạo, mới mẻ.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 6

Tăng tuổi thọ và khả năng kiếm tiền ở nam giới: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông có thói quen hôn vợ hoặc bạn gái mỗi ngày sẽ sống lâu hơn trung bình là 5 năm so với những người khác. Họ cũng sẽ kiếm thêm từ 20 – 30% tiền vào mỗi tháng nhờ thói quen này.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 7

Giảm huyết áp và cholesterol: Những nụ hôn sẽ làm giảm Cortisol, loại hormon liên quan đến sự tăng cân, tình trạng huyết áp cao và thừa cholesterol.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 8

Cách hôn hình thành trước khi bạn sinh ra: Một thử nghiệm đã cho thấy 2/3 số cặp đôi tham gia có thói quen nghiêng sang phải khi hôn.Thói quen này hình thành trước cả khi họ được sinh ra.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 9

Giúp tìm kiếm bạn đời: Nụ hôn luôn là phần tuyệt vời trong một mối quan hệ. Đó cũng được coi là một đặc điểm sinh học giúp bạn tìm thấy người bạn đời phù hợp cho mình.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 10

Sử dụng số lượng cơ đáng ngạc nhiên: Ngoài việc đốt cháy 26 calo mỗi phút, những nụ hôn cần huy động tới 30 cơ mặt và 112 cơ bắp. Hôn cũng giúp giảm nếp nhăn và tăng tuần hoàn máu trên mặt.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 11

Giúp giải tỏa stress hiệu quả: Những nụ hôn ngọt ngào không chỉ khiến mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp hơn mà còn giảm bớt cảm giác lo âu, căng thẳng một cách hiệu quả.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 12

Hôn tại nơi công cộng là phạm pháp: Một số tiểu bang của Mỹ có những quy định về việc hôn tại nơi công cộng. Tại Iowa những người đàn ông để ria mép không được phép hôn phụ nữ ở nơi công cộng hay tại Hartford, những ông chồng sẽ không dám hôn vợ của mình vào ngày chủ nhật.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 13

Hội chứng sợ hôn: Hội chứng này có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nỗi lo sợ có thể bắt nguồn từ nguyên nhân khác nhau như : Lo sợ bệnh tật, sợ gần gũi. Chứng sợ hôn cần được điều trị bởi nó ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ của bạn.

Su that khong ngo ve nu hon - Anh 14

Nguồn gốc của nụ hôn: Theo một nghiên cứu nhiều thế kỉ trước người ta thường dùng hành động ngửi mùi để xác định địa vị, sức khỏe và địa vị của một người nào đó. Đây cũng được coi là nguồn gốc của nụ hôn ngày nay.

Theo CTV Ngọc Linh/VOV.VN
VOV

Tin tiêu điểm