Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 15/2/2019 11:58

Sơn La lưu ý phòng dịch sởi trong trường học

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu các đơn vị giáo dục trong tỉnh tăng cường phòng, chống bệnh, dịch sởi tại các trường học.

Các nhà trường được yêu cầu khi phát hiện học sinh mắc bệnh phải điều trị cách ly tại nhà hoặc cơ sở y tế, không đến lớp học làm lây lan, bùng phát dịch trong trường học.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan y tế tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, giáo viên, cô nuôi dạy trẻ, phụ huynh các biện pháp phòng bệnh, theo dõi trẻ hằng ngày, phát hiện sớm các trường hợp bệnh đầu tiên thông báo cho gia đình và cơ quan y tế xử lý kịp thời.

Các đơn vị đảm bảo nước sạch, phương tiện rửa tay, xà phòng, bố trí vị trí thuận lợi cho người chăm sóc trẻ và trẻ em được rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, làm sạch đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Cùng với đó, chú trọng tuyên truyền trong nhà trường, với phụ huynh học sinh cần cho con em đi tiêm vắc xin phòng bệnh đúng lịch, đủ liều. Các đơn vị có học sinh mắc bệnh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Lập Phương