Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 26/5/2019 08:57

Sinh viên có thẻ BHYT ở tỉnh, khám ở bệnh viện Hà Nội cần thủ tục gì?

Bệnh nhân đợi khám chữa bệnh bằng BHYT. Ảnh: XMBệnh nhân đợi khám chữa bệnh bằng BHYT. Ảnh: XM

Bạn đọc hỏi: Tôi có bảo hiểm y tế (BHYT) với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã. Hiện tôi đang là sinh viên học ở Hà Nội. Vừa rồi, tôi đi khám bệnh ở bệnh viện Tuệ Tĩnh(Hà Nội) thì được bảo không được khám ở bệnh viện này hoặc nếu có thì phải nằm nội trú mới được hưởng BHYT. Tôi xin hỏi lại: Thẻ BHYT của tôi có được khám, chữa bệnh ở các bệnh viện tại Hà Nội không?

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thẻ BHYT của bạn được khám chữa bệnh theo BHYT tại một trong các cơ sở khám chữa bệnh sau trên địa bàn thành phố Hà Nội:

- Tại các Trạm Y tế xã/phường, bạn phải xuất trình thêm một trong các giấy tờ sau: Quyết định cử đi học, thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy đăng ký tạm trú;

- Tại các Bệnh viện tuyến quận/huyện: Chỉ phải xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh;

- Tại các Bệnh viện tuyến tỉnh/ thành phố: Phải xuất trình giấy chuyển tuyến. Trường hợp không có giấy chuyển tuyến, bạn sẽ được hưởng 60% chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng của đối tượng, không thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngoại trú;

- Tại các Bệnh viện tuyến Trung ương: Phải xuất trình giấy chuyển tuyến. Trường hợp không có giấy chuyển tuyến, bạn sẽ được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng của đối tượng, không thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngoại trú.

Do bệnh viện Tuệ Tĩnh là cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh/ thành phố, nên khi bạn tự đi khám chữa bệnh tại đây chỉ được quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú. Vì vậy, Bệnh viện trả lời bạn là theo đúng quy định.

Theo Baotintuc.vn