Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 14/3/2018 11:00

Siêu thị bán ngũ cốc đã hết hạn từ... 21 năm trước

GD&TĐ - Một cặp vợ chồng người Mỹ đã rất kinh hãi và tức giận khi phát hiện ra hộp ngũ cốc mà họ đang ăn được mua tại một siêu thị thực chất đã hết hạn từ 21 năm trước.

Josiah Carelse và vợ - Anthea Carelse, sống tại thành phố Lakewood (bang Colorado, Mỹ) đang ăn sáng với một hộp ngũ cốc mà họ vừa mua được tại một siêu thị thuộc hệ thống bán lẻ Walmart.

Hộp ngũ cốc mà hai vợ chồng Carelse đã ăn, có hạn sử dụng đến tháng 2/1997Josiah cho biết ngay khi thử muỗng đầu tiên, anh đã cảm thấy món ngũ cốc này có vị lạ, nhưng vẫn phớt lờ điều này và tiếp tục ăn hết tô ngũ cốc. Trong khi đó Anthea cho biết cô chỉ ăn 2 muỗng và nhận ra điều bất ổn với hộp ngũ cốc mình vừa mua.Anthea sau đó kiểm tra lại thông tin hạn sử dụng hộp ngũ cốc và tá hỏa phát hiện hộp ngũ cốc này có hạn dùng đến ngày 22/2/1997, nghĩa là đã hết hạn từ cách đây hơn 21 năm.

Cặp vợ chồng cho biết họ mua hộp ngũ cốc này tại một siêu thị Walmart ở thành phố Littleton (bang Colorado) chỉ ít giờ trước khi sử dụng và vẫn giữ hóa đơn mua hàng.

Vỏ hộp ngũ cốc này có phần cũ hơn so với bình thường nhưng họ nghĩ đó không phải vấn đề nên đã chủ quan không kiểm tra kỹ hạn dùng. Hai vợ chồng cho biết họ không hiểu lý do tại sao một hộp ngũ cốc đã hết hạn đến 21 năm vẫn còn có thể xuất hiện trên kệ hàng của Walmart.

May mắn cả hai vợ chồng đều không bị vấn đề gì về sức khỏe sau khi ăn món ngũ cốc có tuổi đời lên đến 21 năm. Cả hai cho biết sẽ trả lại hộp ngũ cốc cho siêu thị và lấy lại tiền chứ không hề có ý định khởi kiện siêu thị.

Hiện Walmart vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sự việc.

Sự việc được xem là một bài học cho mọi người nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng của những món thực phẩm đóng hộp trước khi ăn.

Theo Nhi Nguyễn
Dân trí