Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 24/3/2017 08:31

Sau sinh ăn lá lốt được không?

Sau sinh ăn lá lốt được không? Nhiều mẹ bầu lo ngại ăn lá lốt sớm không tốt cho sữa mẹ, hãy tìm lời giải đáp trong bài viết chi tiết dưới đây.

Sau sinh nhiều bà đẻ ngại ăn lá lốt vì lo mất sữa. Theo các bác sĩ sản khoa, rau xanh có tác dụng rất tốt đối với các mẹ trong giai đoạn cho con bú, tuy nhiên có một số loại rau xanh có thể làm ảnh hưởng đến nguồn sữa của mẹ, trong đó có lá lốt.

Sau sinh an la lot duoc khong? - Anh 1

Sau sinh các bà mẹ không nên ăn lá lốt

Lá lốt được coi là thực phẩm hàng đầu tiêu diệt nguồn sữa mẹ. Theo các chuyên gia, nếu bà đẻ ăn nhiều món ăn chế biến từ lá lốt sẽ khiến ngực mất sữa nhanh chóng, điều này ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu dinh dưỡng của trẻ.Do đó, tốt nhất sau sinh các bà mẹ không nên ăn lá lốt.

Những lưu ý khi ăn uống sau sinh

Trong giai đoạn cho con bú, chế độ ăn uống của các bà mẹ vô cùng quan trọng. Nếu không cẩn thận các mẹ rất dễ ăn phải những loại thực phẩm cấm kỵ. Nặng thì ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của em bé, nhẹ thì gây ra tình trạng mất sữa sau sinh.

Hãy ăn chín uống sôi để đảm bảo sức khỏe cho chính mình để có thể chăm sóc bé yêu tốt hơn.

Nếu bạn ăn bất cứ thực phẩm nào mà không hề kiêng cữ, bạn có thể vô tình làm tổn thương tới hệ tiêu hóa của bé, khiến cho bé bị tiêu chảy hoặc táo bón.

Một số món ăn lên men tự nhiên như dưa, cà muối,… luôn thu hút chị em bởi chúng làm cho khẩu vị của bạn dễ chịu hơn trong các món ăn. Thế nhưng, việc tiêu thụ những thực phẩm này lại không hề tốt cho sức khỏe của các bà mẹ một chút nào. Vì chúng có thể gây ra tình trạng rồi loạn đường tiêu hóa, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tấn công gây bệnh,… Do đó, các mẹ cần tránh xa những loại thực phẩm này để bảo đảm cho sức khỏe của mình.

Theo Phương Vũ
Gia Đình VN

Tin tiêu điểm