Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 3/5/2018 20:42

Sau những ngày nghỉ dài bạn tăng cân, cần phải làm gì?

Sau những ngày nghỉ dài bạn tăng cân, cần phải làm gì?

GD&TĐ - Sau kì nghỉ lễ dài bạn có thể tăng cân, hãy áp dụng 6 phương pháp dưới đây để cơ thể bạn khoẻ đẹp và không lo phải giảm ăn hay tập thể dục quá sức để gọn dáng.

Nguyên nhân làm cho cơ thể tăng cân “quá mức” là bởi lượng dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể đã quá thừa, vận động ít. Nếu trọng lượng cơ thể vượt quá 20% trọng lượng tiêu chuẩn được coi là béo phì. Người mắc chứng béo phì dễ sinh ra bệnh cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường…

Muốn giảm cân hiệu quả cần kiên trì thể dục vận động và điều quan trọng là chú ý đến ba bữa ăn chính cùng những đồ uống đi kèm. Các phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn có thể giảm cân theo ý muốn.

Phương pháp 1: Bữa sáng: bạn phải khống chế lượng thực phẩm chính chỉ từ 75-100g. Bữa trưa: chỉ từ 75-125g. Bữa tối: chỉ từ 75-100g. Lượng đồ ăn trong ngày không quá 1.000g mỗi ngày.

Phương pháp 2: Không được ăn đồ ăn giàu nhiệt lượng, giàu mỡ, giàu đường như mỡ động vật, thịt mỡ, lạc, khoai tây, kẹo.

Phương pháp 3: Nên ăn những đồ ăn nhiều protein và ít chất béo như cá hấp, thịt nạc, thịt thỏ, sữa chua, đậu phụ non với lượng vừa đủ.

Phương pháp 4: Nên ăn nhiều rau có nhiều chất khoáng, chất xenlulô như dưa chuột, bí đao, măng tre, mộc nhĩ, củ cải, giá đỗ.

Phương pháp 5: Không nên ăn những món ăn vặt như các món ô mai, mứt các loại…

Phương pháp 6: Trong các dịp nghỉ lễ không phải làm việc nên ăn ít và vận động nhiều hơn, không để cơ thể “phát phì” trong thời gian ngắn sẽ chẳng những khó giảm cân mà còn gây bệnh cho bạn.

Với chỉ 6 phương pháp khoa học, bạn có thể áp dụng dễ dàng và chắc chắn trong thời gian ngắn bạn sẽ lấy lại “eo thon dáng gọn” bao người phải ngước nhìn.

Hà Quàng