Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 1/5/2019 22:18

Sản phụ tử vong bất thường, người nhà vây kín Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

BV Đa khoa Hà tĩnh (nguồn internet).BV Đa khoa Hà tĩnh (nguồn internet).

GD&TĐ - Cho rằng kíp trực của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà nạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

Sau khi nhận được thông tin một sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vào ngày 30/4/2019, để có thông tin cụ thể kịp thời báo cáo các cơ quan quản lý, Sở Y tế tỉnh yêu cầu BV Đa khoa tỉnh khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để kiểm tra, đánh giá quá trình tiếp đón, chẩn đoán, theo dõi, chăm sóc và xử trí của BV Đa khoa tỉnh với sản phụ.

Trong thời gian chờ đợi kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu BV báo cáo nhanh về các nội dung liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, gửi Phòng Nghiệp vụ Y (Sở y tế) trước 11h30 ngày 2/5/2019.

Được biết, 8h sáng ngày 30/4/2019, sản phụ Nguyễn Thị H (36 tuổi), trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau bụng sinh nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh theo dõi. Thai phụ này nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường. Sau khi sản phụ nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, chẩn đoán thai đủ tháng chuyển dạ sinh con.

Tuy nhiên vào khoảng 11h30 cùng ngày, sản phụ Nguyễn Thị Huê chuyển đau dữ dội, nổi vân tím toàn thân, người nhà yêu cầu bác sĩ kiểm tra, truyền dịch hỗ trợ sinh. Hai tiếng sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Sau hơn 1h tiến hành ca mổ, bé trai nặng hơn 3kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Tuy nhiên, sản phụ 36 tuổi hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cứu sản phụ.

Thông tin trên báo Lao động cho biết, khoảng 18h cùng ngày, người nhà nhận tin sản phụ đã tử vong. Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà nạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

Hiện vụ sản phụ tử vong sau khi sinh đang tiếp tục được làm rõ.

Minh Châu