Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 21/8/2019 23:07

Saffron, nhụy hoa nghệ tây ở Hy Lạp được thu hoạch thế nào?

Nhụy hoa nghệ tây (hay còn gọi Saffron) được mệnh danh là "vàng đỏ" bởi mức giá cao khủng khiếp 650 triệu đồng/kg. Ảnh: News.Nhụy hoa nghệ tây (hay còn gọi Saffron) được mệnh danh là "vàng đỏ" bởi mức giá cao khủng khiếp 650 triệu đồng/kg. Ảnh: News.

Để tạo ra 1 kg nhụy hoa nghệ tây chưa phân loại, người ta phải hái đến 17.000 bông trong khoảng 40 giờ, dưới ánh nắng mặt trời.

Saffron - nhụy hoa nghệ tây, loại dược phẩm đắt đỏ, được mệnh danh là “vàng đỏ” đã mang lại công ăn việc làm và tiền bạc cho người dân ở những khu vực kiệt quệ của Hy Lạp.

Nhiều người trẻ tuổi ở Hy Lạp đã quay trở về nông thôn kiếm sống bằng Saffron thay vì cố gắng kiếm tìm việc làm trong giai đoạn kinh tế suy thoái ở đất nước này.

Saffron quý hơn vàng bởi loại hoa này chỉ nở trong một thời gian rất ngắn và việc thu hoạch cũng rất kỳ công. Ảnh: Theguardian.

Saffron được lấy từ nhụy hoa nghệ tây trồng ở Morocco và Iran. Ảnh: Steenbergs.

Hoa nghệ tây chỉ được hái khi có ánh nắng mặt trời. Ảnh: Irib.

Hoa được hái bằng tay thật nhẹ nhàng. Ảnh: Kashmirkesarkingdom.

Người hái ngắt nhụy hoa có hình dạng giống như sợi dây đồng thời phải hạn chế ánh nắng chiếu vào để không mất đi hương thơm. Ảnh: Syntheticisnotnatural.

Sau đó, nhụy hoa nghệ tây được đem đi phơi để không bị mất vị đắng đặc trưng của nó. Ảnh: Theguardian.

Mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi bông hoa có 3 nhụy. Ảnh: Pinterest.

Để thu được 1kg Saffron cần phải hái từ 11.000 đến 17.000 bông hoa nghệ tây. Ảnh: Mehr News Agency.

Việc thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường. Ảnh: WBUR.

Theo anninhthudo.vn

Tin tiêu điểm