Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 27/2/2017 19:33

Rượu không giúp xóa đi những ký ức buồn

Rượu không giúp xóa đi những ký ức buồn

Theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học John Hopkins (Mỹ) đã phát hiện rượu không hề giúp con người ta giải thoát khỏi những ký ức đau buồn và khó chịu.

Trái lại, khi sử dụng rượu, những ký ức như vậy lại hiện về rõ nét hơn. Tất cả là do rượu tăng cường kết nối giữa các tế bào thần kinh và trung tâm não quyết định cảm giác sợ hãi.

Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu trên chuột. Họ gây cho loài gặm nhấm này cảm giác sợ hãi. Chúng bị chích điện khi được cho nghe những âm thanh khác nhau.

Sau đó, chúng được chia thành hai nhóm. Các con chuột trong nhóm đầu được cho uống nước bình thường, còn các con chuột trong nhóm thứ hai uống thứ nước với 20% ethanol.

Ngày hôm sau, các nhà nghiên cứu đã cố gắng xóa đi những ký ức tiêu cực. Họ tái tạo âm thanh như trước nhưng chuột không bị chích điện.

Các chuyên gia đã nhận thấy rằng các con chuột được cho uống nước có cồn, thường xuyên tỏ ra bị u sầu sợ hãi không như những con chuột uống nước thường.

Để hiểu lý do là gì, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các mẫu mô não của những con chuột đó. Ở những con chuột uống nước chứa cồn, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều thụ thể hơn trong các khớp thần kinh (kết nối giữa các tế bào thần kinh). Điều đó có nghĩa là các kết nối mật thiết, vì vậy, rất khó loại bỏ những ký ức tiêu cực.

Theo Vũ Trung Hương
Một Thế Giới