Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 28/6/2019 23:57

Rùng mình tổ chấy hàng nghìn con trên đầu bé gái

Clip khiến người xem nổi da gà và không thể tin nổi thời đại này vẫn còn có thể bị chấy nhiều và nặng đến thế này...

Trong một nhóm cộng đồng của giới trẻ, một tài khoản có tên D.H đã chia sẻ một video khiến người xem nổi da gà nhưng vẫn nhận được hàng nghìn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong clip, một bé gái có hàng rổ chấy bò lổm ngổm trên mái tóc Ch, mỗi lần chải là chấy rụng như mưa, chưa kể có hàng nghìn trứng chấy trắng xoá cả da đầu.


Đoạn clip chải đầu đầy chấy đã thu hút được hàng nghìn lượt tương tác, bình luận chia sẻ.

Rùng mình với tổ chấy hàng nghìn con tranh nhau làm tổ trưởng trên đầu bé gái-1

Cận cảnh mái tóc cô bé

Rùng mình với tổ chấy hàng nghìn con tranh nhau làm tổ trưởng trên đầu bé gái-2

Và đây là 1 phần "tác phẩm" sau khi chải sơ.

Rùng mình với tổ chấy hàng nghìn con tranh nhau làm tổ trưởng trên đầu bé gái-3

Số lượng chấy nhiều không kể xiết.

Chấy hay còn gọi là chí rận, là loại ký sinh trùng rất nhỏ bám trên da đầu để hút máu. Vì chủ quan nghĩ rằng “thời nay ai còn có chấy” khiến cho các bà mẹ ít để ý đến những bất thường trên đầu con, khiến cho chấy được phát triển nhanh chóng nếu chẳng may mắc phải.

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, việc sinh hoạt ở trường lớp với những giờ ngủ trưa cùng nhau khiến cho chấy lây lan từ bé này sang bé khác là chuyện dễ dàng xảy ra. Và chỉ đến khi chấy trưởng thành kín đầu, mẹ mới tá hỏa lo lắng tìm cách xử lý.

Cũng bởi quá bất ngờ, nên việc xử lý chấy trở nên khó khăn khi chưa có kinh nghiệm, việc xử lý chấy đã khó, trứng chấy càng khó hơn khi bị bám chặt vào từng sợi tóc. Không cách nào khác, các bà mẹ phải kiên trì thôi.

1. Cắt tóc ngắn và kiên trì bắt tay cho bé

Nếu chấy mới được phát hiện, mẹ hãy kiên trì dùng lược dày chải và dùng tay tìm bắt bằng hết ngay cả trứng chấy trước khi gội đầu sạch sẽ cho con.

Chấy vốn sinh trưởng và phát triển rất nhanh, nên lưu ý với cách này mẹ hãy kiên trì, bởi nóng vội sẽ khó bắt hết được trứng chấy ký sinh trên tóc khiến kế hoạch diệt chấy cho con của mẹ thất bại.

Mẹ cũng có thể cắt tóc ngắn cho con để thực hiện việc bắt chấy và trứng chấy dễ dàng hơn.

2. Dùng muối để diệt chấy

Nếu chấy phát triển nhiều quá, mẹ có thể áp dụng nhiều mẹo dân gian khác nhau để trị. Mẹ có thể dùng muối trắng pha chung với 100-150ml dấm trắng theo tỷ lệ 1:1, sau đó thấm đều hỗn hợp trên lên tóc và da đầu của bé, mát xa nhẹ nhàng cho tóc thẩm thấu dung dịch, ủ tóc trong vòng 20-30 phút sau đó gội lại đầu với nước.

Lặp lại việc ủ tóc này 3-5 ngày liên tiếp cho đến khi hết chấy.

3. Dùng rượu trắng

Phát hiện con có chấy, mẹ có thể dùng rượu trắng xoa đều lên tóc bé, mẹ nhớ xoa kỹ cả phần chân tóc vì chấy và trứng chấy có thể bám ở tận chân tóc của trẻ. Ủ tóc cho bé khoảng 15-20 phút, sau đó gội sạch đầu với nước. Gội xong dùng lược dày chải cho chấy và trứng rơi khỏi đầu.

Lặp lại việc gội đầu này mỗi ngày 1 lần, liên tiếp 4-5 ngày sẽ vô cùng hiệu quả.

4. Dùng nước súc miệng

Với mẹo dùng nước súc miệng để gội đầu cho con, nhiều người đã thành công với việc trị chấy hiệu quả. Cách làm thì cực kỳ đơn giản, mẹ hãy dùng nước súc miệng xoa lên tóc cho ướt đẫm, vò mạnh cho thấm đều toàn bộ đầu từ chân tóc đến từng sợi. Nếu cẩn thận mẹ có thể ủ tóc trong vòng 5-10 phút cho việc trị chấy đạt hiệu quả cao.

Bước tiếp theo mẹ dùng dầu gội đầu, gội như bình thường. Gội 3-5 ngày liên tiếp đảm bảo đầu con sẽ sạch chấy mà không lo hỏng tóc bé.

5. Dùng hạt Na (hoặc hạt Mãng cầu)

Cách này được nhiều người cổ xưa dùng bởi trước kia Na hoặc Mãng cầu là những trái cây luôn sẵn có trong vườn nhà.

Theo 2sao.vn

Huyền (30/06/2019 13:30:13 PM)

Dùng hạt na là hiệu quả nhất