Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 17/3/2017 15:07

Rối loạn kinh nguyệt sẽ hết ngay tức khắc nếu ăn thực phẩm này

Rối loạn kinh nguyệt sẽ hết ngay tức khắc nếu ăn thực phẩm này, hãy bỏ túi ngay hôm nay.

Việc sử dụng thuốc có thể khiến chị em gặp phản ứng phụ, cảm giác khó chịu thì những loại thực phẩm tuyệt vời sau có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hữu hiệu và an toàn cho sức khỏe. Nếu sử dụng đúng cách, công dụng của những loại thực phẩm này không hề thua kém so với việc sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt.

Roi loan kinh nguyet se het ngay tuc khac neu an thuc pham nay - Anh 1

Nha đam

Nha đam giúp điều hòa các hóc-môn chi phối hoạt động kinh nguyệt. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng nha đam ở dạng nước ép. Nha đam cũng giúp ích trong việc kiểm soát cân nặng của bạn.

Đu đủ

Bạn có thể sử dụng đu đủ thường xuyên bằng nhiều cách như ép nước, ăn trực tiếp, nấu canh… để giúp chu kỳ kinh đều đặn và ổn định hơn, đồng thời giúp tử cung hoạt động tốt hơn. Các enzym papain có trong đu đủ được cho là rất tốt cho sức khỏe, chữa trầm cảm, cáu gắt và tốt cho phụ nữ mắc chứng rối loạn kinh nguyệt.

Ngải cứu

Ngải cứu được cho là bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều cực hữu hiệu trong dân gian. Uống nước ngải cứu sắc hoặc bột ngải cứu khô mỗi ngày 2 lần uống trước một tuần khi chuẩn bị đến chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em có chu kỳ đều đặn và ổn định hơn.

Mướp đắng

Mướp đắng là một trong những phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng ở dạng nước ép sẽ cho kết quả tốt nhất. Nên uống loại nước này hai lần mỗi ngày.

Nước gừng

Gừng có tác dụng rất tốt trong việc làm ấm cơ thể và điều hòa kinh nguyệt. Trong những ngày "đèn đỏ", chị em hãy chịu khó đập gừng và đun cùng nước dùng uống 3 lần/ngày.

Roi loan kinh nguyet se het ngay tuc khac neu an thuc pham nay - Anh 2

Nghệ

Nghệ là thực phẩm có tác dụng khắc phục nhiều chứng bệnh liên quan đến chu kỳ kinh của chị em phụ nữ như đau bụng kinh, đau lưng, chống viêm sưng, mệt mỏi… Trong tinh bột nghệ chứa Curcumin, có tác dụng làm giảm lưu lượng máu trong tử cung mà không hề gây tác dụng phụ như sử dụng thuốc, nó còn có khả năng cân bằng hoóc-môn, kích thích lưu lượng máu trong tử cung ổn định hơn.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm