Khỏe - Đẹp

Ra mắt triển lãm sức khỏe cộng đồng “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người”

TIẾN VƯỢNG - 09:45 15/06/2018
Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 131 mẫu vật cơ thể người thật

Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 131 mẫu vật cơ thể người thật

Ngày 14/6, Công ty MEGA VINA (đơn vị quảng bá và phát triển các nội dung chương trình Hàn Quốc tại Việt Nam) cùng phối hợp với Nhà Văn hoá Thanh niên TPHCM tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình triển lãm sức khoẻ cộng đồng “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” tại không gian văn hoá MEGA SPACE - thuộc Nhà Văn hoá Thanh niên TPHCM - số 4, Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Chương trình triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 21/6 và dự kiến đến ngày 31/12/2018.

Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” là một trong những mô hình triển lãm thành công nhất lịch sử mang tính đột phá trong hoạt động giáo dục sức khoẻ cộng đồng tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Đại diện Ban tổ chức trả lời tại buổi họp báo 

Đến với triển lãm, người tham quan sẽ được khám phá những điều bí ẩn bên trong cơ thể từ cấu trúc cơ thể, bệnh lý, sinh lý… và giải phẫu học thông qua các mẫu vật trưng bày và hoạt động tương tác.

Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 131 mẫu vật cơ thể người thật (gồm 11 bộ mẫu vật toàn thân và 126 bộ mẫu vật là các bộ phận trên cơ thể người) đã được nhựa hoá (plastic hoá) bởi cộng nghệ Plastination- một công nghệ tiên tiến của y học trong bảo tồn xác người (*).

Mục tiêu chính của hoạt động triển lãm là cung cấp kiến thức y học về cấu trúc và hoạt động sinh học bên trong cơ thể người, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng lối sống lành mạnh cho cộng đồng qua việc so sánh trực quan sinh động về cơ thể người giữa lối sống tốt và không tốt.

Đặc biệt các mẫu vật được triển lãm sẽ giúp người tham quan nhận thức được tác hại do bệnh tật và các chất độc hại đến từ thuốc lá, rượu bia… và thói quen sinh hoạt không lành mạnh đến cơ thể con người.

Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhằm truyền cảm hứng về cuộc sống tươi đẹp giúp người tham quan hiểu ý nghĩa của sự sống và cái chết, từ đó thay đổi và xây dựng một lối sống lành mạnh cho bản thân và cộng đồng...

Triển lãm có nhiều nội dung chương trình khác nhau được thiết kế dành riêng cho từng nhóm khách tham quan như: học sinh, sinh viên, phụ nữ mang thai, nhóm gia đình, nhóm bạn trẻ… và những người nghiên cứu học thuật chuyên ngành y.

Đặc biệt, MEGA VINA sẽ giới thiệu hàng loạt ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay tại Hàn Quốc như: công nghệ thực tế ảo (AR), công nghệ phác hoạ cảm ứng vi điểm (mapping 3D)…cho phép khách tham quan có thể quan sát và tìm hiểu bên trong cơ thể người và bản thân qua hình ảnh đồ hoạ 3D...

“Sứ mệnh của chúng tôi là mang những giá trị văn hoá, khoa học và những ứng dụng tiên tiến nhất đến cho người Việt Nam”, Ông Chung Won Ho- Giám đốc Dự án Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” chia sẻ.

Ông cũng khẳng định thêm rằng: “Tương tự như ở Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, chúng tôi hy vọng người Việt Nam sẽ xây dựng cho bản thân và cộng đồng một lối sống lành mạnh sau khi tham quan triển lãm. Họ sẽ hiểu rõ cấu tạo và hoạt động sinh học của cơ thể người cũng như thấy được tác hại của những thói quen xấu đến cơ thể. Đồng thời, triển lãm cũng sẽ là động lực khuyến khích cho mọi người tìm hiểu nhiều hơn về khoa học đời sống”…

Đặc biệt, MEGA VINA sẽ trích 1% tiền bán vé triển lãm để đóng góp vào Tổ chức Operation Smile thông qua chương trình Smile Magic…

Ngoài ra, để góp phần cho các thiếu nhi Thành phố có những ngày hè vui tươi bổ ích, BTC triển lãm sẽ dành tặng 1.000 vé tham quan dành cho các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè thông qua Thành Đoàn TPHCM.

Đặc biệt, trong ngày khai mạc chương trình triển lãm sẽ có sự tham gia của Ông Park Hang Seo - Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam và nhiều người nổi tiếng khác với hoạt động tuyên truyền xây dựng lối sống lành mạnh và nâng cao nhận thức chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

--------------------

(*) Công nghệ Plastination: Đây là công nghệ tiên tiến của y học hiện nay trong kỹ thuật bảo tồn xác người được phát minh bởi Tiến sỹ Bác sĩ Gunther Von Hagen sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đóng góp cho y học. Plastination giúp bảo tồn cơ thể bán vĩnh viễn từ đó giúp mọi người hiểu rõ về hoạt động của cơ thể người một cách trực quan và sinh động…

Tiến Vượng

Bình luận của bạn đọc