Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 4/11/2018 20:32

Quy tắc tiêu thụ thực phẩm trong chế độ ăn chống viêm

Quy tắc tiêu thụ thực phẩm trong chế độ ăn chống viêm

Đọc thêm bài viết này để nắm rõ hơn về những quy tắc khi thực hiện chế độ ăn uống chống viêm, phòng ngừa các bệnh mãn tính, ung thư...

1. Nên chọn ăn cá hồi hoang dã thay vì cá hồi nuôi

Cùng với các loại cá béo khác, cá hồi hoang dã chứa dồi dào axit béo omega-3, axit này này được cho là có khả năng chống viêm, bảo vệ tim, chuyên gia dinh dưỡng Cassetty (Mỹ) nói. Tuy nhiên, nên chọn cá hồi hoang dã trong tự nhiên, hạn chế dùng cá hồi nuôi.

2. Dùng giới hạn gạo trắng

Therese Bonanni, một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Navesink ở Rumson, New Jersey cho biết: “Gạo trắng cũng là một trong những loại thực phẩm nếu tiêu thụ nhiều sẽ làm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn, nên ăn với lượng có hạn trong một ngày”.

3. Nên ăn mận

Jackie Newgent, một chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực ở Brooklyn, New York cho biết: “Nghiên cứu phát hiện ra rằng, việc thường xuyên ăn mận giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và xương khỏe mạnh, chống viêm tốt nhờ có chứa chất polyphenol”.

4. Hạn chế bánh nướng

Các loại bánh nướng chứa nhiều tinh bột, đường tinh luyện, chất phụ gia, chất tạo màu đều làm tăng nguy cơ mắc tình trạng viêm.

5. Uống trà xanh

Thức uống đơn giản này chứa đầy chất chống oxy hóa có lợi cực tốt cho cơ thể, đặc biệt là khả năng chống viêm, ngăn ngừa viêm xương khớp, khối u, ung thư.

6. Ăn nho

Một số nghiên cứu ở Mỹ phát hiện ra rằng, nho giúp ngăn ngừa tình trạng viêm, ung thư do có chất polyphenol được tìm thấy trong nho.

Theo Rạng Đông
Thegioitiepthi.vn