Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 20/10/2015 12:42

Quảng Bình: Trực khuẩn Salmonella gây ngộ độc cho hàng trăm người

Quảng Bình: Trực khuẩn Salmonella gây ngộ độc cho hàng trăm người

GD&TĐ- Ngày 19/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất trên địa bàn TP Đồng Hới sau khi ăn bánh mỳ là do trực khuẩn gây bệnh đường ruột có tên là Salmonella.

Theo đó, vào ngày 19/10, kết quả kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình cho thấy, có 4/9 mẫu bệnh phẩm phát hiện thấy trực khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột.

Trực khuẩn Salmonella là loại vi khuẩn có thể xâm nhập qua đường thức ăn vào đường ruột rồi lây lan từ ruột vào máu và các nơi khác trong cơ thể. Những người bị nhiễm trực khuẩn Salmonella có thể bị các triệu chứng như tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn ói...

Đến 18h ngày 19/10, đã có 244 người bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 222 người đã phải đến điều trị tại các bệnh viện. Hiện tại còn có 70 người đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP Đồng Hới

Vĩnh Quý