Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 6/1/2018 13:25

Phụ nữ mang thai ăn 9 quả trứng mỗi ngày sẽ có con thông minh hơn?

Phụ nữ mang thai rất cần bổ sung cholinePhụ nữ mang thai rất cần bổ sung choline

GD&TĐ - Những phụ nữ đang mang thai ăn tới 9 quả trứng mỗi ngày sẽ sinh ra đứa trẻ có chỉ số IQ cao hơn – một nghiên cứu mới chỉ ra.
 

Những quả trứng chứa một lượng choline cao có khả năng thúc đẩy sự phát triển trí nhớ và khả năng xử lý thông tin của trẻ. Tuy nhiên, 9 quả là một số lượng trứng khá nhiều để ăn trong một ngày và có thể dẫn tới lượng cholesterol cao rất nguy hiểm.

Các bà mẹ mang bầu được khuyên tiêu thụ 480 mg choline mỗi ngày, tuy nhiên, nghiên cứu trên cho thấy nếu họ tiếp nhận được gần gấp đôi số lượng trên sẽ cho kết quả tốt nhất.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng phụ nữ mang thai thậm chí còn không tiêu thụ đủ lượng choline được khuyến nghị do ngại bị tăng cholesterol hoặc ăn trứng chưa chín.

Trung bình, một lòng đỏ trứng có chứa 115mg choline. Những thực phẩm khác cũng chứa loại dưỡng chất này là thịt đỏ, cá, gia cầm, đậu và các loại hạt.

Những phụ nữ mang bầu được khuyên không nên theo chế độ ăn kiêng đặc biệt và rất cần ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau hàng ngày để nhận được nguồn dinh dưỡng cân bằng vốn rất cần thiết cho cả mẹ và con.

Một nghiên cứu của trường đại học Cornell (Mỹ) đã phân tích 26 phụ nữ mang thai vào tam cá nguyệt thứ 3 của họ. Một nửa trong số họ ăn 480 choline mỗi ngày cho tới khi sinh, trong khi những người còn lại ăn 930mg.

Những đứa trẻ sinh ra đã được đánh giá về tốc độ xử lý thông tin và trí nhớ ở các độ tuổi 4, 7, 10 và 13 tháng.

Kết quả là những em bé có phản ứng nhanh hơn nếu mẹ ăn 930mg choline mỗi ngày trong giai đoạn cuối thai kỳ. Trẻ em có mẹ ăn gấp đôi lượng choline đề nghị cũng có tốc độ xử lý thông tin nhanh hơn.

Hải Yến
Theo Daily Mail